Skip to content

[SHINee]Khi chúng ta chỉ còn 4 người

Tháng Năm 25, 2014

Author: neverendingfairy

Pairing: Onew, JongHyun, Key, MinHo, TaeMin

Rating: PG

Translator: MinYeon ELFShawol

Description: Taemin đã ngủ thiếp đi trong lúc chuẩn bị luyện tập, và cậu đã mơ một giấc mơ, trong mơ cậu thấy rằng SHINee là một nhóm nhạc chỉ có 4 thành viên

Note:

_Bản dịch này mình chưa xin phép tác giả nên mọi người vui lòng đừng mang đi đâu nhé.

_ Fic trans mừng kỉ niệm 6 năm của SHINee, chúc 5 đứa luôn vui vẻ, hạnh phúc, mãi mãi ở bên nhau và bên Shawols nhé. Shawols lúc nào cũng yêu Cháy Nắng ^^

Link gốc: And Then There Were Four

PLS DO NOT TAKE OUT

2e3797aabef511e3919e0002c9db04c6_8

Khi chúng ta chỉ còn 4 người

Taemin thường tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu SHINee chỉ còn bốn thành viên thay vì năm.

Đầu tiên là Onew . Trưởng nhóm không đến buổi thử giọng vì anh không bao giờ tin rằng mình hát tốt. Anh đã hoàn thành bậc trung học và sẽ đi đến một trường đại học danh giá, nơi mà anh có thể học để tiếp nhận việc kinh doanh của gia đình trong một ngày gần đây.

Jonghyun trở thành trưởng nhóm vì anh ấy là người lớn tuổi nhất hiện nay, và anh ấy đã làm rất tốt. Nhưng khi gặp khó khăn, anh không có ai để dựa vào, vì vậy anh đã tự  giam mình trong phòng ngủ, nơi anh có thể khóc một mình và ngủ thiếp đi. Anh cũng bị mất đi người song ca với mình vì vậy thay vào đó anh đã song ca cùng với Key, sự hoà nhịp giữa họ không tốt lắmvì giọng Key quá cao nhưng họ vẫn tự vỗ tay tán thưởng. . Và không có ai để đi cùng Jonghyun khi anh ấy muốn làm những điều điên rồ, do vậy anh đã tự làm nó một mình, đôi khi anh kéo Minho cùng mình nhưng mọi thứ không bao giờ vui vẻ cả.

Do không có ” appa Onew ” cho ” umma Key “, Jonghyun một lần nữa đã trở thành appa của SHINee nhưng Key phàn nàn rất nhiều. Không ai đến an ủi Minho khi anh cảm thấy bản thân mình vô dụng hoặc bị thua trong một cuộc thi đấu nào đó vì vậy anh hờn dỗi tự nhốt mình trong phòng ngủ, đổ lỗi cho mình vì tất cả mọi thứ trước khi Key vào và hét vào mặt anh ấy để ngăn anh tự dằn vặt mình, nhưng điều đó lại dẫn đến một cuộc cãi vã lớn hơn .

Taemin không có ai để luyện tập hát cùng mình nên cậu đành phải tập hát một mình đơn độc trên tầng thượng của SM, căng thẳng tìm cách nhấn giọng đúng chỗ, nhưng chưa bao giờ chắc chắn cho dù cậu đã hát rất tốt . Khi cậu khóc vì nhớ gia đình, không có ai ở bên cạnh cậu cả, mặc dù các thành viên khác đã đến ngay sau đó để cố an ủi cậu. Cũng không có ai nhắc nhở cậu và giúp cậu tìm kiếm những thứ bị mất của mình, mất điện thoại di động hai lần một tháng và gần như luôn bỏ quên hộ chiếu. Và vì không có ai chơi cùng, cậu cũng hiếm khi mỉm cười nữa, một mình tự làm vui bản thân dù xung quanh cậu là các hyung kia.

SHINee bị mất đi giọng hát thiên thần ngọt ngào, sâu lắng cũng như một người đóng vai trò là cầu nối giọng hát giữa họ , và càng khó khăn hơn để kết hợp một giọng hát mềm mại của Taemin với giọng hát mạnh mẽ của Jonghyun nhưng quản lý của họ đảm bảo với họ rằng âm nhạc tổng hợp sẽ tạo ra được sự kỳ diệu của nó . Những bản ballad của họ cũng không còn mượt mà như trước dù Jonghyun và Key đã làm hết sức mình để giữ cho các giai điệu hoà hợp nhau trong khi Taemin và Minho phải vật lộn để vượt qua những nốt nhạc khó. Không còn ai làm trò đùa hoặc chơi chữ trong các chương trình truyền hình nên họ bị chỉ trích là thiếu kĩ năng đa dạng, dù Jonghyun đã cố gắng hết sức trong khi Taemin cũng thử nói chuyện nhiều hơn . Số lượng gà rán giao cho họ giảm đáng kểvì người cuồng gà của SHINee không tồn tại nữa. Và hình ảnh của họ đã trở nên nam tính hơn nhưng thực sự là do không có ai đóng vai trò là ” leader maknae ” .

Tuy nhiên, với tất cả những trở ngại đó, album đầu tiên của SHINee ” The SHINee World ” bán được 30.000 bản và họ đã đạt giải nhóm nhạc nam xuất sắc nhất tại Mnet Asian Music Awards , đánh dấu việc họ là nhóm tân binh tốt nhất tại Hàn Quốc.

Giọng ca chính nằm trong Dino-line của SM là người tiếp theo. Jonghyun không bao giờ nghĩ rằng đến buổi thử giọng cùng quyết định ở lại trong ban nhạc của mình là tốt. Anh đã gia nhập một công ty khác cùng với ban nhạc của mình và gặp SHINee trong một vài trường hợp, và họ chào nhau bằng cái gật đầu lịch sự thay vì cười đùa vui vẻ.

Sự ra mắt của họ đã không thuận lợi vì họ đã bỏ lỡ giọng hát mạnh mẽ kia tuy là Onew đã hát bằng tất cả sức mình để cải thiện phần nào. Không hề ngạc nhiên khi Onew đã trở thành giọng ca chính của SHINee và có hầu hết các phần hát. Kết quả là, anh thường cảm thấy căng thẳng. Anh cũng đã làm tốt trong các chương trình truyền hình và các buổi hòa nhạc nhưng một vài người nhận xét Onew toả  sáng quá nhiều và làm lu mờ những người khác.

Không có người bạn tri kỉ cho Key, không có ai đi cùng cậu mua sắm hoặc đi đến những nơi khác nên cậu đành đi một mình, đôi khi cậu sẽ kéo một trong những người bạn của mình hoặc các thành viên cùng đi nhưng thay vì giúp cậu chọn quần áo phù hợp họ sẽ chỉ rên rỉ mệt mỏi và phàn nàn về Kibum vì cậu gần như  gom hết quần áo tại các cửa hàng ở Seoul hoặc thắc mắc cậu đã có cả bộ sưu tập quần áo vì vậy tại sao lại còn cần mua thêm vân vân và vân vân. Jongkey nổi tiếng đã không còn vì vậy thay vào đó sẽ là Onew, cố gắng tìm sự thoải mái và ấm áp từ trưởng nhóm nhưng không thể hoàn toàn như vậy, thỉnh thoảng vẫn là sự trống rỗng trong trái tim mình. Không ai tặng cậu món quà sinh nhật bất ngờ, không ai muốn cậu tặng quà Giáng sinh cho họ , không ai cùng cậu tham gia trong các chương trình , không ai hát đỡ cho phần của cậu trong khi cậu khóc và giọng hát bị nghẹn lại, cũng không ai gửi hoa để chúc cậu may mắn trong vở nhạc kịch đầu tiên của mình .

Minho đã không còn ai để trêu chọc về chiều cao nhưng nó không quan trọng, anh chủ yếu là giữ  im lặng, không có ai ở đó để phá vỡ vỏ bọc của anh . Và anh đã đi một mình đến phòng tập thể dục vì không có ai đi cùng nhưng anh đã khá vui vẻ cùng với hyungwhoring Siwon, Changmin và Kyuhyun cũng như bất cứ ai anh gặp ở đó. Taemin không có ai giúp đỡ để hát phần của mình thêm lãng mạn nên cậu lại phải thực hiện một mình. Và hình ảnh dễ thương của cậu lưu lại lâu hơn vì không có ai cùng hát Internet War nổi tiếng với cậu hoặc thuyết phục cậu cùng đi đến phòng tập thể dục .

SHINee đã không làm skinship với nhau nhiều như trước. Không ai viết bài hát cảm ơn cho người hâm mộ của họ, dù fans có chút chất vọng nhưng họ vẫn ủng hộ sự trở lại của SHINee.

Và một năm sau đó , SHINee đã trở lại thành công với Ring Ding Dong cùng vẻ nam tính của mình. Không còn là một tân binh , họ đã được ca ngợi là một trong những nhóm nhạc tuyệt nhất tại Hàn Quốc.

Kế đến là Diva toàn năng của họ. Key thành công trong buổi thử giọng nhưng cậu gặp vấn đề khó khăn khi đi từ Daegu đến Seoul nên không thể luyện tập ở SM được và do vậy SM đã loại cậu.

Bây giờ, SHINee bị mất giọng nói cao vút nhưng vẫn còn Jonghyun , giọng hát mạnh mẽ của anh vẫn ổn ngay cả khi anh hát những nốt cao . Đôi khi Onew tham gia cùng anh trong khi Taemin và Minho được luyện tập để hát quãng tám cao hơn. Thay vì hai rapper thì chỉ còn Minho và anh đã cố làm tốt nhất nhưng giọng nam trung thấp của anh không thể chạm tới những nốt cao, và mọi người bắt đầu nhận xét rap của SHINee không thể nghe được. Và anh gần như đã bị suyễn trong khi rap Get Down. Onew đã cố gắng để giúp đỡ trong một vài trường hợp, mặc dù rap không bao giờ là niềm đam mê của trưởng nhóm. Taemin cũng phải nhảy một mình bất cứ khi nào họ bị thách đấu, đôi khi Minho sẽ được thêm vào nhưng một vài người phê bình về khả năng vũ đạo của họ khá chênh lệch nhau.

Không ai chịu trách nhiệm là một umma nên ký túc xá của họ chỉ có sự hỗn độn, Onew đã cố gắng để làm sạch ký túc xá nhưng nỗ lực của anh chủ yếu là kết thúc trong vô vọng. Không ai nấu ăn cho họ dù Onew đã cố hết sức. Đôi khi anh sẽ làm hỏng món ăn của mình khi cảm thấy quá mệt mỏi hay áp lực. Và họ phải cứu Taemin ( và bản thân họ ) bất cứ khi nào em út cảm thấy đói vào ban đêm khi không có ai ở đó để nấu ăn cho cậu thì cậu phải tự nấu và gần như cậu suýt làm cháy bếp.

Không có ai hiểu được Jonghyun nên anh đã thay Taemin vào đó, nhưng cậu bé vẫn không thể lấp đầy khoảng trống trong anh. Anh cũng phải đi đến những nơi khác nhau một mình, đôi khi kéo một người bạn hoặc thành viên trong nhóm, nhưng một lần nữa , anh vẫn cảm thấy thiếu vắng điều gì đó ( hoặc ai đó ).

Onew đã phải chăm sóc ” bọn trẻ ” một mình nhưng anh không thể làm điều đó mà không có umma Key. Và vì không có ai hướng dẫn anh phối quần áo nên anh phải dựa vào các noona stylist và các fans để giúp anh. Taemin học về thời trang từ  Minho và ngay lập tức đã bỏ hết mọi thứ màu hồng bên trong tủ quần áo của mình. Onew có nhiệm vụ đánh thức cậu dậy vào buổi sáng để cậu đi học nhưng anh lại hay ngủ quên và Taemin thường đến muộn.

Và hai năm sau đó , họ vẫn có thể lấy cắp trái tim người hâm mộ với tạo hình lạnh lùng trong Lucifer và hình ảnh tươi trẻ trong Hello.

Người tiếp theo là Minho . Ngọn lửa quyến rũ không đến để thử giọng vì ba mẹ anh không cho phép. Anh tiếp tục việc học của mình như  ba mẹ đã yêu cầu, và họ không bao giờ biết rằng anh có khả năng đọc rap.

Dù công ty đã cố gắng dùng Taemin và Jonghyun để thay vào vị trí đó, tất cả mọi người vẫn cho rằng họ thiếu một cái gì đó . Quan trọng hơn là Key phụ trách toàn bộ phần rap một mình và trở thành đại diện của SHINee trong các cuộc thách đấu rap. Hầu hết các bài hát của SHINee đã không có bất kỳ phần rap nào nữa vì không có ai ở đó để viết nó, tất cả họ đều nghĩ họ đã thiếu đi một ai đó.

Bây giờ, Jonghyun đã không có ai để thách đấu, không có ai giấu thắt lưng bên trong tủ lạnh và không có ai trêu chọc anh về chiều cao của mình . Những hình ảnh của anh đội mũ khủng long chưa bao giờ có trên mạng Internet. Và anh cảm thấy khó ngủ kể từ khi họ chuyển ký túc xá và không ai chia sẻ phòng ngủ cùng anh.

Không có ai tranh đấu với Key trong những ngày còn là thực tập sinh nên hai năm đầu tiên của cậu vô cùng hoàn hảo nhưng cậu không thể không cảm thấy một chút buồn chán. Onew ăn nhiều hơn và ít tập thể thao vì không có ai nhắc nhở anh, quản lý của họ bắt đầu đe dọa anh nếu anh không chịu giảm cân .

Taemin không còn ai để bảo vệ và chăm sóc cậu. Và 2Min không còn tồn tại vì vậy cậu luôn cố dựa vào các thành viên khác , chủ yếu là với Onew vì Jongkey quá khó để tách rời. Taemin cố gắng hết sức để tỏ ra dễ thương trong các chương trình truyền hình và hành động hài hước nhưng không bao giờ thực sự  đặt trái tim mình vào nó .

Và ba năm sau đó , SHINee đã ra mắt tại Nhật Bản và mở rộng danh tiếng của họ sang các nước khác, họ trở thành một trong những ngôi sao nổi tiếng châu Á.

Taemin không muốn suy nghĩ về cách SHINee sẽ làm gì mà không có cậu nhưng đến lượt mình sẽ là cuối cùng . Cậu cũng đã thành công trong buổi thử  giọng của mình, nhưng đã không ra mắt với SHINee vì công ty cho rằng cậu còn quá trẻ . Cậu ra mắt cùng EXO vào năm 2012 và nhìn SHINee như đàn anh của mình.

Minho đã trở thành maknae thực sự của SHINee và anh sẵn sàng chấp nhận vị trí đó, sẵn sàng để làm cho người hâm mộ ngây ngất với aegyo của mình, nhưng đôi khi lại bị chính chiều cao và chỉ số nam tính của bản thân phản bội lại. Không một ai trong nhóm thực sự  có thể nhảy giỏi và Key phải nâng cao khả năng vũ đạo để trở thành vũ công chính trong nhóm. Giọng hát ngọt ngào dịu dàng của maknae đã không còn, nhưng nó không thực sự quan trọng nữa vì hầu hết các bài hát của SHINee lúc đó đều viết ở tông cao.

Onew không còn ai để chăm sóc, không phải anh không cần những thành viên kia nhưng họ so với anh tuối tác cách biệt không lớn và nhiều lúc họ còn trưởng thành hơn anh. Anh cũng đã luyện hát một mình trên tầng thượng của tòa nhà SM cũng như anh luôn giữ những câu chuyện cười cho riêng mình và không kể ra nữa vì không ai thấy nó buồn cười.

Không có ” con trai ” cho ” umma Key” , không ai đánh thức cậu dậy vào lúc 2 giờ  sáng đòi ăn, không có ai để cậu đánh thức đến trường và không có ai để cậu dạy về thời trang . Và cậu đã ném tất cả các hộp sữa chuối hết hạn vì không có ai ở đó để uống. Jonghyun không có ai để diễn Internet War cùng, và họ đã phải bỏ kế hoạch sau khi không thể thuyết phục Key thế chỗ Taemin ( tin đồn cho rằng Key từ chối làm như  vậy , cậu nói rằng ” những gì đã xảy ra trong phòng ngủ thì chỉ nên để trong phòng ngủ ” ) .

Không có ” Min ” kia trong SHINee để tạo ra 2Min couple. Không còn maknae để anh làm hyung vì vậy anh tìm đến các hyung khác trong SM nhiều hơn và nhiều hơn nữa, đặc biệt là Changmin và Kyuhyun và gia nhập vào “Evilmaknae line” cùng họ . Không có ai để chơi trò chơi cùng anh , không ai đến gặp anh đề tìm sự  an ủi và bảo vệ, cũng không ai nhảy vào vòng tay của anh trong sự vui vẻ hạnh phúc .

Nhưng bốn năm sau đó , SHINee đã kết thúc một năm và sáu tháng gián đoạn từ  hoạt động Hàn Quốc với Sherlock , tổ chức thành công Japan Arena Tour , đã trở lại Nhật Bản với Dazzling Girl và 1000 – nen , Zutto Soba ni Ite , và chiến thắng Best Dance Performancetrong Mnet Asian Music Awards .

Chúng ta có thể làm tốt ngay cả khi chỉ có bốn người, Taemin nghĩ . Nếu như một ngày , một trong số chúng ta quyết định rời khỏi nhóm ? Nếu như một ngày, SM quyết định đẩy mình ra khỏi công ty?

 

” Taemin – ah? “

Taemin giật nảy mình khi nghe tiếng Minho kéo cậu ra khỏi giấc mơ của mình. ” Y- yeah, hyung chuyện gì đã xảy ra ? “

Minho thở dài. “Chúng ta sẽ luyện tập , Taemin – ah . Mau ra đi “

Taemin chớp mắt . ” O- tất nhiên . Mianhae , hyung. Em chỉ hơi… mất tập trung một chút”

Minho gật đầu. “Bọn anh sẽ chờ em ở bên ngoài nhé ? Đừng quá lâu hoặc Kibum sẽ nổi điên một lần nữa. “

Minho quay đi và khi anh sắp mở cửa thì Taemin gọi ” Minho hyung ? “

“Sao hả Taeminnie ? “

“Điều gì sẽ xảy ra nếu một trong chúng ta rời đi?”

Bây giờ đến lượt Minho chớp mắt . “Cái gì? Em đang suy nghĩ … rời nhóm ? “

Taemin lắc đầu. “Không, không phải! Em chỉ tự hỏi …mọi thứ sẽ vẫn như cũ nếu chúng ta chỉ có bốn sao . “

Minho bước đến ngồi cạnh em út . ” Em đang có rắc rối gì sao?”

Taemin bật ra một tiếng cười. ” Có phải anh đang nghĩ em là đứa ngốc không . “

“Không . “

Taemin chớp mắt lần nữa và nhìn chằm chằm vào mắt của Minho . “Thật không? “

” Uhm, Sẽ là nói dối nếu nói rằng ý nghĩ này chưa bao giờ xuất hiện trong đầu anh, chí ít là nó đã xẹt ngang qua. “

” Sau đó … trong trí tưởng tượng của anh, điều gì sẽ xảy ra nếu một trong chúng ta không có ở đây? “

Minho nhướng mày . ” Sau đó, mọi thứ  sẽ không bao giờ như  cũ, Taemin – ah . “

“Nhưng …”

“Không có nhưng. ” Minho nhìn vào mắt Taemin. ” Chúng ta là SHINee . Chúng ta là một nhóm năm người. Mỗi người chúng ta đóng vai trò rất quan trọng trong nhóm. Nếu bất kỳ ai rời đi , chúng ta sẽ không còn là 5 ánh sáng nữa. Và chúng ta không bao giờ có thể đạt được thành công mà không có các thành viên khác. Em phải nhớ như thế Taemin – ah . “

Taemin cắn môi dưới của mình. ” Anh có thực sự  chắc chắn như vậy?”

Minho mỉm cười . ” Ừ, anh thực sự chắc chắn . “

Một nụ cười xuất hiện trên môi Taemin và cậu ấy ôm chặt Minho . ” Cảm ơn hyung. “

Minho cười và xoa tóc của maknae . ” Không có gì. Bây giờ, chúng ta có thể bắt đầu tập luyện chứ? “

Họ bước vào phòng tập và bắt đầu tập luyện vũ đạo cho Sherlock. Khi họ thực hiện vũ đạo, Taemin âm thầm quan sát các thành viên khác .

Onew , trưởng nhóm vụng về.

Jonghyun , giọng ca chính thu hút.

Key , mối đe dọa gấp ba.

Minho , rapper lôi cuốn .

Và Taemin, vũ công chính mạnh mẽ.

Như  Minho đã nói , mỗi người đóng vai trò rất quan trọng trong nhóm.

Nếu tách ra, họ chỉ đơn thuần là cá nhân không hoàn hảo.

Nhưng , khi ở với nhau, họ hoàn thiện cho nhau và trở thành SHINee tỏa sáng .

Taemin không biết họ sẽ kéo dài bao lâu . Có lẽ mười lăm năm sau , mười năm , năm năm , hoặc thậm chí một năm?

Nhưng bây giờ, họ đang ở bên nhau và điều đó thật tuyệt.

END

6 năm bên nhau, 6 năm cùng nhau toả sáng. SHINee bắt đầu bằng 5 và mãi mãi là 5. Onew-Jonghyun-Key-Minho-Taemin.

Cả năm người đều quan trọng và SW đều yêu các anh như nhau, Sái sẽ không còn là Sái nếu thiếu đi ai trong số 5 người. Hãy cùng ở bên nhau không chỉ 6 năm mà là 60 năm thậm chí xa hơn nữa nhé.

Ps: vì quá bận mình không thể viết nên chỉ có thể trans fic mà thôi.

Advertisements

From → Uncategorized

One Comment

Trackbacks & Pingbacks

  1. Fic dịch | Jung MinYeon ELFShawol

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: