Skip to content

[ĐCNĐSN-ĐP] Chương 5

Tháng Một 12, 2015

Chương 5

Không biết là do thân thể Ninh Trí Viễn đã khỏe sẵn hay là không chịu nổi mùi thuốc ở bệnh viện, nằm viện được 3 ngày, đến ngày thứ tư cậu đã bắt Lâm Hạo nhanh như chớp làm xong thủ tục xuất viện.
“À đúng rồi, tối nay dẫn cái gì. . . . . . Cái gì Bình ấy? . . . . . .” Trước khi lên xe Ninh Trí Viễn bỗng nhiên vỗ đầu nói với Lâm Hạo, vừa nói vừa quay đầu nhìn An Dật Trần ở ghế lái. An Dật Trần liền đáp Quân Bình. “À đúng đúng, Quân Bình, tối nay dẫn cậu ta về nhà ăn cơm.”
Lâm Hạo tay cầm bệnh án vừa đọc vừa thờ ơ ừ một tiếng, quay đầu đi về bệnh viện.
Cậu chậm rãi đi về văn phòng, đặt mông ngồi vào ghế rồi lấy điện thoại soạn tin nhắn gửi đi.
Đem bệnh án để lên bàn, Lâm Hạo thở dài.
“Buổi tối đại ca lại muốn điều tra hộ khẩu, chẹp chẹp!”
Lâm Hạo nhịn không được nhớ tới chuyện của vài năm trước, sau khi mấy ca ca thấy Thôi Lược Thương say rượu nắm tay Trần Tam Lục chạy đến trước mặt Ninh Trí Viễn công bố thì bọn họ cũng đều líu ríu bắt đầu thừa nhận, thời điểm đó đại ca cậu thật sự giống như cảnh sát điều tra tội phạm vậy.
Khi đó họ cũng không biết cả nhà mình đều lọt vào tay huynh đệ của một nhà khác, bởi vì đều là hẹn riêng lẻ đối phương về nhà ăn cơm, điều tra hộ khẩu… Ngay cả A Đình ca lúc trước cũng phải nghiêm túc ngồi trước bàn thành thành thật thật trả lời các câu hỏi của Ninh Trí Viễn.
Từ khi A Đình đáp nghề nghiệp là làm xã hội đen kiêm điều hành công ty, khí thế của Ninh Trí Viễn cũng bị suy yếu đi phân nửa. Sau đó phát hiện A Đình là đại ca của An Dật Trần, khí thế là cái gì cũng không còn biết nữa…
Lâm Hạo còn nhớ rõ, khi đó bọn họ chưa chuyển nhà đến biệt thự ở ngoại thành. Cậu vừa tan sở về đến nhà đã bị Ninh Trí Viễn kéo tới phòng ngủ.
“Ai nha đệ mệt chết đi được, ca muốn làm gì vậy?! ” Lâm Hạo vừa thay quần áo vừa phàn nàn Ninh Trí Viễn.
“Đại ca nói cái này, chúng ta tới nhà Dật Trần ca làm khách, gặp đại ca cùng mấy đệ đệ của anh ấy.” Khương Hi Vũ ngồi cạnh giường đem quần áo Lâm Hạo lấy ra xếp lại, rồi đem quần áo bẩn cho Đồ Tô đứng bên cạnh.
“. . . . . .” Dật Trần? Lâm Hạo cau mày suy nghĩ một hồi, mới nhớ tới hình như là người yêu của đại ca.
Sau khi mấy đệ đệ đều công bố, đại ca Ninh Trí Viễn của bọn họ cũng lặng lẽ biểu thị mình cũng không khác gì. Bất đắc dĩ thở dài, này là đại ca muốn đem cả nhà đi ra mắt nhà người ta a. . . . . .
Sau đó một nhà huynh đệ năm người chậm rãi lái xe tới nhà người yêu đại ca.
Chuông cửa reo không tới một phút, cửa liền mở ra .
“Lược Thương? !” Tiếng thét kinh hãi của Trần Tam Lục vang lên, Ninh Trí Viễn đứng đầu tiên giật giật khóe miệng: “Thôi Lược Thương, sao cậu lại ở đây?”
“Trí Viễn đại ca hảo. . . . . . Đây là nhà tôi mà. . . . . .” Thôi Lược Thương vội cúi đầu cười chào Ninh Trí Viễn, sau đó rất là vô tội mà lên tiếng nơi này là nhà của mình. Ninh Trí Viễn nhíu mày, hỏi hắn cùng An Dật Trần quan hệ thế nào.
“Anh ấy là ca ca của tôi.”
Ninh Trí Viễn cảm giác tim mình đang thắt lại.
An Dật Trần ngươi giỏi lắm, gạt bổn thiếu gia còn chưa tính, còn cho đệ đệ của mình bắt cóc đệ đệ của bổn thiếu gia!
Huynh đệ năm người được Thôi Lược Thương dẫn tới phòng khách, làm cho một người đang ngồi ở sô pha đọc sách chú ý tới, vừa lúc ngẩng đầu muốn xem là ai, hắn cũng ngây ngốc: “Đồ Tô? Sao em lại ở đây ?”
Ninh Trí Viễn nhìn Đồ Tô chạy đến cạnh Lăng Việt bên ngồi xuống, cậu liền run rẩy chỉ tay vào Lăng Việt, quay đầu hỏi Thôi Lược Thương: “Cậu ta lại là ai nữa vậy. . . . . .”
Thôi Lược Thương lui ra phía sau Trần Tam Lục, vô tội trả lời: “Anh ấy là ca ca của tôi.”
Giỏi lắm, An Dật Trần! Bắt cóc hai đệ đệ của ta! Ninh Trí Viễn nhủ thầm chính mình nên bình tĩnh, hết thảy chờ gặp đại ca hắn rồi tính sau!Đúng vậy! Hôm nay ta tới là để gặp đại ca của An Dật Trần, chuyện khác đều không quan trọng! Không quan trọng!
Lâm Hạo tỏ vẻ đau lòng vỗ vỗ vai đại ca mình.
Ninh Trí Viễn trầm mặc quay đầu nhìn Lăng Việt Đồ Tô cùng Thôi Lược Thương Trần Tam Lục khanh khanh ta ta, liền xanh mặt quay đầu.
“Hi Vũ, đệ. . . . . .” Ninh Trí Viễn tỏ vẻ đệ đệ đã gả ra ngoài cũng giống như bát nước đổ đi, quay đầu muốn quan tâm Khương Hi Vũ đột nhiên phải đi vào nơi xa lạ, kết quả vừa quay đầu liền thấy Khương Hi Vũ buông tay Lâm Hạo, hướng cầu thang bên kia chạy qua.
Lâm Hạo bị làm lơ cũng lặng đi một chút, quay đầu nhìn lại.
Chỉ thấy Khương Hi Vũ cười vui vẻ nhào vào lòng một người đang đi xuống lầu, còn ngọt ngào kêu “A Đình” . . . . . .
Lâm Hạo quay đầu nhìn Ninh Trí Viễn, thấy chân người nào đó đã mềm nhũn khụy xuống đất. Sắc mặt cậu trắng bệch thật khiến người khác có chút đau lòng. Bản thân là bác sĩ, Lâm Hạo biết chắc rằng đại ca mình không sao, nhưng vẫn là không nhịn được lộ ra vẻ mặt đồng tình.
“Trí Viễn! Em làm sao vậy! Ủa. . . . . . Chuyện gì xảy ra ở đây vậy. . . . . .” An Dật Trần từ trong bếp đi ra, liếc mắt một cái liền thấy được Ninh Trí Viễn sắc mặt trắng bệch, nhanh như chớp chạy tới đỡ. Sau đó phát giác thấy trong phòng khách toàn có đôi có cặp…. Hắn quay đầu hỏi Lâm Hạo.
Lâm Hạo nhún vai: “Đừng hỏi tôi, tôi cái gì cũng không biết ah~, tôi là vô tội.”
Chín người ngồi ở phòng khách.
Sô pha bên trái từ A Đình dẫn đầu ngồi theo trình tự, bên phải từ Ninh Trí Viễn dẫn đầu cũng theo trình tự, Lâm Hạo dư ra ngồi ở sô pha chính giữa bình thản uống trà.
“. . . . . . Tôi là lão đại A Đình, lão nhị Dật Trần, lão tam Lăng Việt, lão tứ Lược Thương. Còn có một đệ đệ đang ở Hongkong, tạm thời chưa về.”
“. . . . . .” Ninh Trí Viễn thừ người ra nhìn bốn người ngồi ở đối diện.
“. . . . . . A, đây là đại ca Ninh Trí Viễn, tôi là lão nhị Trần Tam Lục, đây là tam đệ Đồ Tô, tứ đệ Hi Vũ, ngũ đệ Lâm Hạo.” Nhìn Ninh Trí Viễn xem ra nhất thời không thể định thần lại được, Trần Tam Lục đành phải tiếp lời A Đình.
A Đình gật đầu, cũng nhất thời không nói chuyện.
Lâm Hạo uống xong trà, thản nhiên cầm quýt trên bàn lột vỏ ăn.
Sau đó bọn họ ăn bữa cơm yên lặng nhất tính từ lúc chào đời tới giờ. Sau đó về nhà Ninh Trí Viễn ôm Lâm Hạo khóc lóc kể lể, nói cái gì chính mình bị người ta dụ dỗ thì thôi đi, thân là ca ca lại không chăm sóc tốt cho mấy đệ đệ, để cho cả nhóm đệ đệ cùng nhau bị gạt đi thật sự là tội lỗi ah.
Lâm Hạo một bên an ủi đại ca một bên nhìn mấy ca ca vây quanh đại ca ngồi thành một vòng, than thở. . . . . . Thế giới hảo loạn.
Di động rung một cái kéo suy nghĩ của Lâm Hạo quay về, cậu vội lấy điện thoại di động ra đọc tin nhắn.
From: Trần Quân Bình
Nội dung: Hảo. Không biết muốn lấy điểm thì như thế nào mới tốt nhỉ?
To: Trần Quân Bình
Nội dung: Không cần mang cái gì cả, hai nhà chúng ta bây giờ ở cùng nhau mà. Các ca ca anh đều ở đó, coi như anh quay về nhà mình thôi.
From: Trần Quân Bình
Nội dung: Nhưng mà anh cảm thấy đại ca em không thích anh. Vạn nhất mấy ca ca khác của em cũng không thích anh thì biết làm sao.
To: Trần Quân Bình
Nội dung: Yên tâm đi, chỉ có đại ca là người duy nhất tính khí trẻ con như vậy thôi. Uhm, bất quá tặng món quà nhỏ ra mắt cũng không phải không được ~
From: Trần Quân Bình
Nội dung: Vậy em nói đi, anh đi mua. Sau đó tan tầm anh tới đón em.
Lâm Hạo ôm di động nghiêng đầu nghĩ nghĩ, cười hắc hắc, ngón tay liên tục bấm soạn tin nhắn.
Buổi tối, Trần Quân Bình cùng Lâm Hạo trước giờ cơm tối về đến nhà.
Cửa vừa mở ra, Khương Hi Vũ đã chạy tới trước tiên, kéo Lâm Hạo chạy tới phòng khách. Bỏ lại Trần Quân Bình cùng Ninh Trí Viễn, làm cho hắn tiến cũng không được, lùi cũng không xong.
Cũng may cuối cùng An Dật Trần đi ra, hắn mới không bị rơi vào kết cục ở cửa chính đứng cả đêm. Đi theo sau hai người vào phòng khách, Trần Quân Bình ngồi xuống bên cạnh Lâm Hạo.
“A. . . . . . Cái này. . . . . . Đệ có vài món quà nhỏ tặng mọi người. . . . . .” Lâm Hạo dùng cánh tay đẩy đẩy Trần Quân Bình vẫn còn đang bị Ninh Trí Viễn trừng mắt nhìn, hắn mới hồi phục tinh thần lại, ha ha cười, sau đó đem cái gói to vẫn cầm trong tay đưa lên bàn.
Ninh Trí Viễn dựa người vào sô pha tỏ vẻ muốn nhìn xem Trần Quân Bình sẽ lấy lòng bốn vị ca ca của Lâm Hạo bằng cách nào.
Trần Quân Bình tặng Trần Tam Lục một cây bút máy, sau đó nghe Trần Tam Lục vui vẻ nói: “Đại ca đại ca! Cây bút này là mấy ngày hôm trước đệ xem qua, là hàng sản xuất giới hạn ah!”
Tặng Đồ Tô một cái ngọc bội, nghe nói là đồ cổ. Đồ Tô làm phiên dịch, thình thoảng cũng có phiên dịch văn tự cổ, còn có thói quen sưu tầm đồ cổ nữa. Nhìn thấy mảnh ngọc bội kia, mắt cậu cũng đều sáng lên rồi.
Tặng Khương Hi Vũ một bộ dụng cụ vẽ. Tập phác thảo mới cùng một bộ bút chì màu rực rỡ, hộp vừa mở ra, những chiếc bút chì đủ màu sắc được sắp xếp ngay ngắn lập tức hấp dẫn Hi Vũ.
Lúc An Dật Trần dọn thức ăn lên bàn cơm, đã nhìn qua Ninh Trí Viễn dựa vào sô pha ôm trán thở dài, quay đầu thấy mọi người vây quanh Trần Quân Bình nói nói cười cười rất vui vẻ.
Hắn bất đắc dĩ lắc lắc đầu, sau đó xoay người đến phòng bếp, tay làm động tác OK với ba người bên trong.
Ninh Trí Viễn đau lòng a, mấy đệ đệ từng người từng người đều vui vẻ như vậy. Trần Quân Bình người này thật sự biết làm người ta hài lòng. . . . . . Quà cáp chu đáo như vậy, tuy biết là Lâm Hạo giúp sức nhưng vẫn không chê vào đâu được a. . . . . .
Ninh Trí Viễn đau lòng thở dài, đột nhiên nhìn đến phong thư trước mặt.
Ngẩng đầu nhìn thấy Trần Quân Bình mỉm cười với mình, Ninh Trí Viễn nhíu mày hỏi cái gì đây.
“Là món quà nhỏ tặng đại ca. . . . . .” Nói xong mỉm cười, sau đó nhét vào tay Ninh Trí Viễn, quay đầu trở lại sô pha ngồi.
Ninh Trí Viễn bĩu môi, để xem Trần Quân Bình rốt cuộc đưa cái gì cho mình. Sau đó thờ ơ mở ra.
“. . . . . . . . . . . . !”
Cơm tối xong An Dật Trần tiễn Lâm Hạo cùng Trần Quân Bình ra về, nhịn không được vỗ vai đệ đệ hắn hỏi : “Này, tiểu tử đệ đối phó Trí Viễn bằng cách nào vậy? Cả buổi cười nói hớn hở với đệ. Cũng không thèm gắp đồ ăn cho ca nữa.”
Lâm Hạo ở bên cạnh nghe thấy, cười khúc khích.
Trần Quân Bình cầm tay An Dật Trần, thâm ý nói: “Ít nhiều cũng nhờ vẻ đẹp của nhị ca nha.”
“Hả?”
“Bọn đệ đi đây, Nhị ca không cần tiễn.”
“Dật Trần ca, tạm biệt ~”
Nhìn bóng dáng hai người từ từ rời đi, An Dật Trần bỗng nhiên có dự cảm không tốt.
Vội chạy về nhà vọt lên lầu, mở cửa phòng, quả nhiên Ninh Trí Viễn đang cầm ảnh gì đó vui vẻ cười.
“Này, em chỉ nhân tiện hỏi chơi thôi, anh thật đúng là tìm được ảnh chụp khỏa thân trước đây của Dật Trần ca sao?”
“Ừ. Anh gọi điện thoại cho đại ca, đại ca liền gửi cho anh.”
Trần Quân Bình nhìn Lâm Hạo cười đến khóe mắt cũng cong lên, hắn nhịn không được cúi đầu hôn lên khóe mắt cậu.
Ừm. . . . . . Sau đó thì. . . . . . Ninh Trí Viễn mới ra viện lại phải nằm trên giường ba ngày, không thể xuống giường.

Advertisements

From → Uncategorized

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: