Skip to content

[ĐCNĐSN – SuNee] Chương 16

Tháng Năm 9, 2015

Chương 16

Vì chúc mừng Thái Mẫn cùng Mẫn Hạo về nhà, mọi người có ý định đêm nay ở nhà nấu ăn mở tiệc. Cơ Phạm nhân tiện mang theo Khởi Phạm lái xe đi đón Lệ Húc tan ca, ba người cùng đi siêu thị mua đồ ăn. Tại siêu thị hoàn lại gặp Thái Mẫn cùng Mẫn Hạo đi mua đồ dùng cá nhân, sau khi mua hết liền cùng nhau về nhà.

 

Tới cửa nhà lại gặp Thuỷ Nguyên, Chung Huyễn, Chung Vân tan sở về, ba người rất nhanh tay đi đến giúp Cơ Phạm cùng Lệ Húc xách đồ.

 

Thuỷ Nguyên muốn giúp Khởi Phạm xách túi, nhưng cậu lại lắc đầu, nhỏ giọng nói chính mình có thể xách. Nhìn quả thật túi cũng nhỏ, Thuỷ Nguyên cười vuốt vuốt đầu cậu. Chứng kiến Khởi Phạm ánh mắt chờ mong được khen ngợi, cười càng thêm vui vẻ rồi.

 

“… Khởi Phạm làm tốt lắm” Khởi Phạm được khen liền vui vẻ nở nụ cười, đi theo Thuỷ Nguyên vào nhà.

 

Cánh cửa vừa mở ra, trước hết nghe được trong phòng khách là tiếng hét của Đông Hải “Hách Tể hỗn đản nhà anh lặp lại lần nữa xem?” Theo thanh âm hoàn lại có một vật gì đó hướng phía cửa bay đến.

 

Mở cửa là Cơ Phạm nhìn thấy có cái gì bay tới điều kiện phản xạ nhân tiện nghiêng đầu né, theo ở phía sau là Chung Vân không phản ứng kịp nên hứng trọn.

 

Vô tội trừng mắt nhìn, Chung Vân thân thủ chụp lấy ‘ hung khí ’… Điện thoại di động của Đông Hải.

 

Mấy người đang cửa yên lặng liếc nhau, từ từ men theo vách tường đi vào.

 

Chỉ thấy Hách Tể cùng Đông Hải hai người tại phòng khách giằng co, Đông Hải sắc mặt xanh mét, hình như tức giận không nhẹ. Hách Tể đưa lưng về phía mấy người họ nên nhìn không thấy vẻ mặt thế nào, nhưng cũng liếc mắt một cái nhân tiện chứng kiến hắn tay nắm thành quyền có chút phát run.

 

Đông Hải giương mắt nhìn mọi người vào nhà, tựa hồ là không có ý định ầm ĩ nữa, quay đầu chuẩn bị đi. Hách Tể lại không cho cậu cơ hội, một bả kéo cổ tay cậu hung hăng bóp chặt .

 

Mọi người nghe được Hách Tể đè thấp tiếng, nghiến răng nghiến lợi mà nói: “Chưa nói rõ ràng ai cho em dám đi.”

 

Đông Hải giãy dụa nhíu mày, rõ ràng là bị Hách Tể làm đau rồi, nhưng lại chỉ là cắn răng, cũng không chịu mở miệng.

 

Hách Tể cầm lấy cổ tay thuận thế muốn đem Đông Hải kéo lại, lại đột nhiên bị Khởi Phạm chạy tới ôm lấy cánh tay, cau mày một bộ muốn khóc nhìn chằm chằm hắn: “… Anh buông tay…đại ca…đau!” Hách Tể nhìn Khởi Phạm vừa lại nhìn sắc mặt đã có chút tái nhợt của Đông Hải, cánh tay liền buông lỏng, Đông Hải nhân cơ hội vội vã rút tay xoay người đi.

 

Gỡ tay Khởi Phạm ra, Hách Tể định chạy theo kéo Đông Hải, lại bị Cơ Phạm cùng Thái Mẫn ngăn trở.

 

Cơ Phạm ôm cổ tay Hách Tể, ánh mắt trầm xuống: “… Hách Tể ca, đừng ép ta động thủ.”

 

Thái Mẫn nhưng thật ra không có vẻ mặt như vậy dọa người giống Cơ Phạm, nhưng là cũng mang vẻ mặt ngoài cười nhưng trong không cười mà nhìn Hách Tể: “Hách Tể ca, mặc kệ các anh tại sao ầm ĩ, anh cũng nên trước tỉnh táo đi.”

 

Lệ Húc vội vã ném túi đồ, lôi kéo Khởi Phạm chạy lên lầu. Cơ Phạm buông tay Hách Tể, cũng cùng Thái Mẫn xoay người lên lầu.

 

Hách Tể nhìn mấy người họ thân ảnh biến mất trên thang lầu, tức giận xoay người đá ghế sa lon. Không biết vừa lại nghĩ tới cái gì, mắng câu thô tục nhân tiện xoay người vào toilet.

 

Nghe trong toilet có tiếng nước ‘ào ào’, đoán là Hách Tể đang rửa mặt tỉnh táo. Chung Vân vuốt vuốt điện thoại di động cùng cái mũi đỏ lên của mình do bị nó đập trúng, nghiêng đầu hỏi Thuỷ Nguyên: “Đại ca… Anh từng thấy qua nhị ca như vậy tức giận chưa?”

 

Thuỷ Nguyên lắc đầu: “… Nó khi còn bé thường xuyên bị người ta khi dễ phát khóc nào có tức giận vậy, trưởng thành vừa lại điềm tĩnh, tức giận ngươi cũng nhìn không ra đâu.”

 

“Ai nói, tức giận mà tươi cười, nhìn thật dọa người.” Chung Huyễn ở một bên nhắc tới Thái Mẫn cùng mấy người kia ném túi một bên, liền nhanh chóng đến xách.

 

Cửa toilet mở ra, Hách Tể đi tới nhìn một chút Thuỷ Nguyên cùng Chung Vân, quay đầu đi tới ghế sa lon đặt mông ngồi xuống.

 

Thuỷ Nguyên cởi áo khoác và dây nịt, đi qua ngồi xuống cạnh Hách Tể.

 

“… Chuyện gì xảy ra?”

 

Hách Tể quay đầu nhìn Thuỷ Nguyên, vừa lại cúi đầu, bộ dáng không muốn nói. Thuỷ Nguyên nhún vai, thân thủ vỗ vỗ bờ vai của hắn nhân tiện an ủi: “Mặc kệ phát sinh cái gì, đại ca luôn đứng ở phía sau ủng hộ đệ.”

 

Nhẹ nhàng gật đầu tỏ vẻ nói lời cám ơn.

 

Chung Vân ở cửa phòng bếp nhìn phòng khách hai vị ca ca trao đổi không tiếng động, quay đầu đối với Chung Huyễn nói cảm giác tình thế hoàn lại nghiêm trọng, cư nhiên đem nhị ca ức chế đến không nói được. Đảo mắt xong vừa lại nghĩ tới cái gì, liền cười nói: “… Ai nhị ca bình thường nuông chiều Đông Hải ca như vậy, không nghĩ tới bây giờ dám đứng lên chống lại ah~.”

 

Chung Huyễn nhìn Chung Vân liếc mắt một cái, nói: “Nói nhảm.”

 

“… Đồng ý.” Mẫn Hạo thêm vào một câu.

 

Ở phòng ngủ, Đông Hải ôm cánh tay ngồi ở trên giường, bốn người khác ngồi quanh thành một vòng.

 

Ngẩng đầu nhìn vây quanh mình ngồi thành một cái kết giới là bọn đệ đệ, không biết như thế nào đã nghĩ nhớ bọn hắn khi còn bé quấn quít nghe mình kể chuyện, cũng là như thế này đem cậu vây ở chính giữa ngồi thành một vòng, chuyên tâm nhìn chằm chằm chính mình.

 

Có chút buồn cười nói: “… Đừng vây quanh ta rồi, để làm chi vậy? Không phải nói buổi tối chúc mừng đệ cùng Mẫn Hạo về nhà sao? Không cần đi làm cơm?” Vừa nói vừa sờ sờ đầu Thái Mẫn.

 

Mọi người cũng không nói tiếp, cũng là im lặng nhìn cậu.

 

“… Đại ca không vui… Khởi Phạm buồn…”

 

Đông Hải nhìn Khởi Phạm vẻ mặt lo lắng, có chút nhíu nhíu mày, nhưng lại lập tức nở nụ cười: “Đại ca không có không vui ah~, đệ xem!” Vừa nói hoàn lại ngẩng đầu lên cười to hai tiếng, sau đó nhìn Khởi Phạm.

 

Thấy Đông Hải mạnh mẽ gượng cười, bốn người cũng không tự chủ được mà nhíu mày.

 

“… Đại ca, đừng như vậy cười, so với khóc còn khó coi hơn.”

 

“… Thái Mẫn ngươi nói gì đó, đại ca ta phong lưu anh tuấn tiêu sái, cười rộ lên như thế nào khó coi… Ừm…” Đông Hải quay đầu một bên cười vừa nói, nói còn chưa dứt lời thì Khởi Phạm ngồi ở đối diện đã nhào vào trong lòng, cắt đứt cậu nói.

 

“… Đại ca, đừng buồn, có Khởi Phạm ở bên đại ca rồi.” Nghe được Khởi Phạm thanh âm rầu rĩ, Đông Hải chưa kịp nói thêm, Thái Mẫn Cơ Phạm Lệ Húc cũng đều nhích lại gần, đem cậu cùng Khởi Phạm ôm chặt.

 

“Đại ca.” Cơ Phạm nhẹ nhàng mở miệng, thanh âm có chút run.”Bọn đệ cũng đều trưởng thành, bả vai sớm có thể cho ca dựa vào rồi.”

 

“… Đừng cái gì cũng giấu trong lòng, phải tâm sự với bọn đệ ah~.” Lệ Húc tiếp lời Cơ Phạm nói, mang theo một chút ý cười.

 

Thái Mẫn nghẹn ngào một hồi, mới chậm chạp mở miệng: “… Đệ thích đại ca cùng bọn đệ hi hi ha ha cãi nhau ầm ĩ, ca cau mày nhìn bọn đệ cười, bộ dáng đó khi còn bé nhân tiện nhìn chán rồi.”

 

Khởi Phạm nhất thời không biết nói như thế nào, chỉ dùng sức gật đầu.

 

Đông Hải đột nhiên cười lớn.

 

“… Uh, các đệ cũng trưởng thành rồi.”

 

Ngày đó buổi tối mọi người cũng không ăn cơm, bốn người xuống lầu đem đồ ăn vặt trong nhà toàn bộ mang lên lầu, ba một tiếng đem cửa phòng ngủ đóng lại. Làm hại bên này huynh đệ năm người, oh không, vốn là bốn người, không thể làm gì khác hơn là nấu nước sôi chế mì gói ăn.

 

Hách Tể vẫn trầm nghiêm mặt nhìn chằm chằm lên lầu, không nói gì, không ăn gì, bốn người cũng không biết hắn đang suy nghĩ cái gì, cũng không hỏi nhiều, ăn xong thì nằm xem TV, sau đó phát hiện các lão bà nhà mình tựa hồ là không có ý định từ phòng Đông Hải đi ra, không có biện pháp đành quay về phòng ngủ.

 

Nhưng là sau đó liên tiếp ba ngày, Đông Hải cùng Hách Tể cũng không giảng hoà, bọn đệ đệ của Đông Hải cũng đều theo đại ca đoàn kết đứng lên một lòng rồi, đối với người yêu cũng coi như không thèm để ý… Đương nhiên chỉ là biểu hiện ra thôi, vẫn là lén nhắn tin trò chuyện. Bất quá như vậy cũng làm cho người ta sốt ruột, cũng ba ngày không quay về phòng ngủ rồi…

 

Hách Tể ở phòng khách ngủ ba ngày.

 

Mắt thấy hôm nay các lão bà vừa lại ở phòng Đông Hải bồi đại ca bọn họ, mấy người kia đành thở dài về phòng.

 

Phòng khách tăt hết chỉ chừa đèn nhỏ, cả gian phòng mờ ảo.

 

Hách Tể tại ghế sa lon trở mình một hồi, ngủ không được, nhân tiện ngồi dậy. Ánh mắt không tự chủ được mà liếc về phía thang lầu.

 

Từ khi hắn quen Đông Hải tới nay, hai người chưa hề cãi nhau, càng đừng nói chiến tranh lạnh ba ngày. Đông Hải mấy ngày nay tận lực trốn hắn, như thế nào cũng không thấy được, thật vất vả gặp được cũng nhìn chưa chớp mắt mà vội vã rời đi, hoặc là đi theo cạnh là Cơ Phạm, Hách Tể cũng không thể đến gần.

 

Đều nhanh đã quên ba ngày trước rốt cuộc tại sao ầm ĩ.

 

Suy nghĩ một chút, oh, hình như là chính mình không cẩn thận thấy được một tin nhắn của nữ nhân gửi cậu, nói năng mập mờ, chính mình nhất thời bị ăn dấm chua đến phát điên, hỏi cậu một câu có phải hay không thích người kia, nếu có nói nói một tiếng, chính mình lập tức rời đi.

 

Hách Tể bật cười.

 

Cười chính mình như thế nào nhất thời xúc động nói ra như vậy. Nhưng lại quên chính mình ngày đó vì gấp trở về ăn cơm mà liều mạng làm việc điên cuồng, dùng não quá độ đến đau cả đầu.

 

Rất muốn biết Đông Hải mấy ngày nay ngủ ngon không, ăn cơm thế nào. Cơm tối dù sao cũng không xuống ăn, không biết Cơ Phạm mang cơm cậu có ăn hay không… Luôn ăn đồ ăn vặt đối với thân thể sẽ không tốt. Dạ dày cậu vốn không khoẻ…

 

Nghĩ tới nghĩ lui đột nhiên nghe được trên lầu có tiếng cửa mở, Hách Tể tò mò nhìn.

 

Từ thang lầu chậm rãi đi xuống là một người, mặc dù rất tối, nhưng Hách Tể vẫn là liếc mắt một cái nhân tiện nhận ra thân hình kia vốn là Đông Hải, không kịp nghĩ nhiều, đại não cũng chưa kịp làm ra phản ứng, Hách Tể đã đứng lên, ngay cả dép lê cũng không mang, chạy tới một tay lấy người ôm trong lòng.

 

Đông Hải thấy Hách Tể chạy tới liền lặng đi một chút, sau khi bị ôm lấy lại không nhịn được hít hít mũi, quay lại nhìn đối phương. Có thật nhiều thật nhiều điều nghĩ muốn nói, cuối cùng suy nghĩ hồi lâu nhưng lại chỉ nói: “… Ngủ ghế sa lon có lạnh không?”

 

Hách Tể buồn cười mà cọ cọ vào vai cậu gật đầu: “Lạnh, tiểu thiếu gia đến cùng ngủ đi.”

 

“… Bổn thiếu gia không thèm ngủ ghế sa lon.”

 

“Uh, vậy trở về ngủ chen chúc với bọn đệ đệ đáng yêu sao?” Hách Tể sau khi nói xong chính mình cũng không nhịn được cười hai tiếng, người kia không có trả lời, hắn liền cười cười ôm lấy cậu tới ghế sa lon, sau đó chính mình nằm lên, đem cậu dùng sức ôm lấy.

 

“… Đông Hải, anh sai rồi…” Áp vào bên tai Đông Hải nhẹ giọng nói. Cậu nhưng lại chỉ là cúi đầu mà ân một tiếng, không đáp lời.

 

Đông Hải mơ mơ màng màng nghĩ tới, ba ngày qua rốt cục có thể ngủ ngon rồi.

 

Buổi sáng nhận được điện thoại có ca cấp cứu nên Thái Mẫn trời còn chưa sáng nhân tiện vội vã rời giường chạy xuống lầu, chứng kiến trên ghế sa lon hai người ôm nhau cùng một chỗ đang ngủ say, không nhịn được cười cười.

 

Lấy điện thoại ra mở chụp ảnh, lúc này mới cảm thấy mỹ mãn mà đi ra cửa.

Advertisements

From → Uncategorized

2 phản hồi
  1. Trần Hoa permalink

    Hihii
    Có biến có biến kìa, cãi nhau rồi, hehe, từ chiến tranh của hai người mà biến thành hai phe cơ, hihi, vui thật đấy
    Cách giảng hoà cũng nhanh cơ, ngọt lịm luôn ấy,
    Hi, thank you so much^^

Trackbacks & Pingbacks

  1. [Trường Thiên] Đồng Cư Na Điểm Sự Nhi – SJ, SHINee ver | Die Mannschaft TingFeng SuperSHINeeJunior

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: