Skip to content

[ĐCNĐSN – SuNee] Chương 21

Tháng Tám 20, 2015

Chương 21

Gần đây không biết Thuỷ Nguyên bận cái gì, mỗi ngày đều là đi sớm về khuya. Buổi sáng Khởi Phạm còn chưa có tỉnh giấc hắn đã xuất môn rồi, buổi tối cậu ngủ rồi Thuỷ Nguyên mới về.

 

Đỏ mắt chờ mỗi ngày, đã năm ngày chưa thấy Thuỷ Nguyên rồi. Khởi Phạm bĩu môi mất hứng ngồi ở ghế sa lon ngẩn người, ngay cả vẽ tranh cũng không màng.

 

Đông Hải chứng kiến Khởi Phạm rầu rĩ không vui cũng đau lòng. Đến thư phòng gặp Cơ Phạm đang viết bản thảo, liền cùng cậu bắt chuyện, xuống lầu chuẩn bị dắt Khởi Phạm đi ra ngoài một chút.

 

“Khởi Phạm, chúng ta đi dạo phố có được hay không?” Đông Hải dựa vào ghế sa lon, ôn nhu vuốt vuốt đầu của cậu. Khởi Phạm ngẩng đầu lên nhìn đại ca, lắc đầu, vừa lại gật đầu.

 

Đông Hải buồn cười hỏi rốt cuộc là có muốn đi hay là không hả?

 

“… Khởi Phạm… sợ đi ra ngoài… Thuỷ Nguyên trở về…không gặp” Khởi Phạm ủy khuất mấp máy môi, hai tay càng không ngừng siết chặt.

 

Đông Hải nghiêng đầu trầm ngâm rồi một hồi, có chút chần chờ mở miệng nói: “… Ca đây dắt đệ đi tìm Thuỷ Nguyên có được hay không? … Hắn gần đây mới mở quán bar… Có lẽ là bận ở đó đi…” Sực nhớ ra mấy ngày nay cùng Hách Tể nói chuyện phiếm vô tình nhắc tới Thuỷ Nguyên, nhớ mang máng hắn hình như nhắc qua Thuỷ Nguyên mới mở quán bar ngay giao lộ. Cách nhà bọn họ cũng khá gần.

 

Thấy Khởi Phạm có phần đồng ý, Đông Hải liền vỗ vỗ đầu của cậu cười cười kêu cậu nhanh đi thay quần áo.

 

Hai người thay đồ xong Đông Hải liền lái xe chở Khởi Phạm đi.

 

Cơ Phạm tại cửa sổ vừa nhìn chiếc xe dần dần rời đi lập tức lấy điện thoại ra gọi cho Hách Tể cùng Thuỷ Nguyên… Mới vừa rồi lực chú ý dường như tập trung vào bản thảo nên không phản ứng kịp Đông Hải nói gì đó, cậu chỉ gật đầu có lệ… Bây giờ sực nhớ ra đại ca nói hình như là mang Khởi Phạm đi ra ngoài, khi cậu chạy xuống lầu thì bọn họ đã xuất môn rồi.

 

Kỳ thật cũng không phải lo lắng sợ Đông Hải sẽ để Khởi Phạm lạc mất, chỉ là Đông Hải cùng các đệ đệ sau khi lớn lên vừa lại quen biết Hách Tể, tính trẻ con ẩn giấu từ nhỏ hình như dần lộ rõ. Chỉ cần là người dám khi dễ đệ đệ cậu thì nhất định không thể buông tha …

 

Nhớ tới mấy năm trước Đông Hải dắt Khởi Phạm đi mua đồ, sau đó có người không biết vốn là không cẩn thận hay là cố ý đụng phải Khởi Phạm, khiến cậu ngã vào đống hàng hoá, cánh tay trầy xước không ít. Đông Hải bắt được kêu họ xin lỗi, người nọ ý không vui, cậu nhân tiện không nói hai lời đem người kéo qua đánh một trận. Mặc dù chuyện như vậy Đông Hải không sai, nhưng Cơ Phạm luôn nhớ kỹ bọn họ khi còn bé, Đông Hải vì bọn họ đánh nhau bị thương*, cho nên đối với chuyện đại ca đánh nhau có chút lo lắng.

 

*Chi tiết mời xem lại Phiên ngoại Trung thu

 

Dần dần, cậu cũng tìm đủ các loại lý do hạn chế Đông Hải một mình dắt Khởi Phạm xuất môn rồi.

 

Dù sao Đông Hải với ai đi ra ngoài cũng sẽ có người có thể ngăn cản cậu một chút, nhưng Khởi Phạm khẳng định là không có loại năng lực đó.

 

Đông Hải chính mình cũng biết mình trẻ con, cho nên Cơ Phạm tìm các loại lý do ngăn cản cậu cũng đều nhất nhất tiếp nhận —— đương nhiên kể cả Cơ Phạm nói lí do cậu vốn mù đường, uh, mặc dù cậu thật sự có chút mù đường.

 

Điện thoại di động rung lên, Cơ Phạm phục hồi tinh thần lại nhìn tin nhắn.

 

From: Hách Tể ca

 

Ta biết rồi, đừng lo lắng. Ta lát nữa tan ca sẽ đi đến quán bar tiếp bọn họ.

 

Thấy Hách Tể hồi âm, Cơ Phạm mới thở phào. Nhìn một chút ngoài cửa sổ, xoay người quay về thư phòng.

 

Đông Hải nhớ kỹ khu đó không cho đậu xe, liền tìm một khu đậu xe cách đó không xa để đậu, sau đó nắm tay Khởi Phạm một bên tản bộ một bên nhớ lại địa chỉ tìm đến.

 

Khởi Phạm kỳ thật thật lâu lắm không ra phố rồi.

 

Bình thường ra ngoài luôn ngồi ở trong xe nhìn ra, mặc kệ phong cảnh vốn là cỡ nào thú vị hấp dẫn đều chỉ lướt qua. Cho dù muốn quay đầu nhìn cũng chỉ là thấy càng cách càng xa.

 

Bản thân kỳ thật rất thích ra ngoài. Mặc dù cậu thật sự không thích có quá nhiều người, bởi vì không hiểu cùng người trao đổi cái gì. Nhưng Khởi Phạm rất thích thế giới bên ngoài, có hoa cùng cây cỏ, có nhà cao tầng, có trời xanh mây trắng, có rất nhiều thứ mới lạ lẫn quen thuộc tồn tại.

 

Nắm chặt tay Đông Hải, Khởi Phạm không nhịn được liền hết nhìn đông tới nhìn tây ngắm phong cảnh.

 

Cửa hàng bên đường không biết vốn là đang làm gì lại có một người rối thật to. Còn có đầy tiểu hài tử vây quanh tranh nhau nhận bóng bay, sau đó không biết ai không nắm được, một quả bóng bay liền bay lên trời.

 

Càng bay càng xa.

 

Khởi Phạm không tự chủ được mà ngừng bước, ánh mắt chăm chú đuổi theo quả bóng nọ, ngẩng đầu lên đến lộ ra cái cổ trắng nõn.

 

Sau khi Đông Hải cảm giác được Khởi Phạm dừng lại, nhân tiện tò mò quay đầu nhìn liền chứng kiến đệ đệ ngẩng đầu cười dài mà nhìn bầu trời, liền theo tầm mắt cậu cùng nhau ngẩng đầu lên.

 

Cuối cùng thẳng đến khi bóng bay nhìn không thấy nữa rồi, Khởi Phạm mới cúi đầu, sau đó phát hiện Đông Hải cũng ngẩng đầu chăm chú nhìn. Bước lên phía trước nghiêng đầu hỏi: “… Đại ca… Không có chuyện gì đi… ?”

 

“… Không có việc gì không có việc gì… Bình thường nhìn computer lâu quá, cổ có chút cứng ngắc…” Đông Hải cười khổ lắc đầu, sau đó liền cười nhìn Khởi Phạm, cầm tay cậu chỉ chỉ phía trước: “Không có việc gì rồi, đi thôi. Phía trước cũng sắp đến chỗ Thuỷ Nguyên rồi.”

 

Nghe được hai chữ “Thuỷ Nguyên”, Khởi Phạm trong ánh mắt lập tức liền long lanh lên. Cao hứng mà gật đầu.

 

Hai người đi một hồi, Đông Hải cảm giác được đến nơi rồi nhưng nhìn chung quanh một vòng lại không thấy được quán bar nào cả.. Quay đầu thấy một nhà hàng nhỏ, liền nắm tay Khởi Phạm đi qua hỏi thăm.

 

Khởi Phạm thấy Đông Hải ghé vào hỏi đường, chính mình nhân tiện nhu thuận mà đứng ở một bên, sau đó hết nhìn đông tới nhìn tây.

 

Đột nhiên phát hiện đối diện có một thân ảnh quen thuộc đứng ở nơi đó, Khởi Phạm lặng đi một chút, cười cười giơ tay lên tính vẫy, miệng còn chưa kịp mở ra lại chứng kiến phía sau người kia là một vị cô nương mặc trang phục hết sức gợi cảm, đi tới bên cạnh người nọ nắm chặt cánh tay.

 

Đông Hải cảm giác được Khởi Phạm đột nhiên siết chặt tay mình, có chút đau nên quay đầu nhìn, rốt cuộc thấy Khởi Phạm sắc mặt trắng bệch, vẫn không nhúc nhích mà nhìn đối diện.

 

“… Khởi Phạm, như thế nào… Rồi…” Ngạc nhiên vuốt vuốt tóc Khởi Phạm, sau đó theo ánh mắt cậu nhìn qua, Đông Hải cũng sững sờ.

 

Đối diện đường, cái người đang dán sát vào vị nữ nhân ăn mặc mát mẻ kia không phải Thuỷ Nguyên thì là ai.

 

Đại não hoàn lại chưa kịp phản ứng gì, Đông Hải cũng đã muốn chạy qua, lại bị Khởi Phạm đứng tại chỗ bất động nắm chặt tay kéo lại. Cậu quay đầu lại nhìn đệ đệ, nhưng Khởi Phạm chỉ là có chút cứng ngắc lắc đầu. Sau đó cúi đầu nhìn hai chân run rẩy nói: “… Đại ca… Khởi Phạm…muốn về nhà…” Đông Hải mấp máy môi, cuối cùng cúi đầu thở dài, nắm chặt tay Khởi Phạm xoa xoa an ủi, ôn nhu nói: “Hảo, chúng ta về nhà.”

 

Cơ Phạm nhìn hai người đi ra ngoài không tới một tiếng đã trở lại đang muốn tiến lên khen ngợi, kết quả liền phát hiện hai người mặt mày xám xịt đặt mông ngồi xuống ghế sa lon vẫn không nhúc nhích.

 

… Cái quỷ gì.

 

Rót cho hai người hai ly nước, sau đó lấy dĩa nho bưng đến bàn trà, Cơ Phạm yên lặng ngồi xuống: “… Khởi Phạm, ăn nho không? Mẫn Hạo có bằng hữu đi Tân Cương mang về tặng oh.”

 

Khởi Phạm lắc đầu, nhỏ giọng lầm bầm Khởi Phạm không muốn ăn.

 

“… Đi ra ngoài gặp chuyện gì rồi?” Cơ Phạm bất đắc dĩ nhíu nhíu mày, quay đầu hỏi Đông Hải.

 

Đông Hải ngẩng đầu lên vẻ mặt nghiêm trọng , sau đó nghiêm túc mở miệng hỏi Cơ Phạm: “… Cơ Phạm, lấy kinh nghiệm của đệ mà nói xem ta xuống tay trước đánh chỗ nào Thuỷ Nguyên mới có thể phản ứng không kịp?” Vừa lại nghiêng đầu suy nghĩ một chút, không có nhìn kỹ Cơ Phạm vẻ mặt hoảng sợ, Đông Hải tiếp tục hỏi: “… Ai nha, đệ nói ta có thể đánh Thuỷ Nguyên không? Mặc dù ta không học qua đánh nhau đi, nhưng ta cảm giác được ta cố gắng có thể, vì vô sự tự thông…”

 

“Dừng dừng dừng! Ca điên rồi sao muốn cùng Thuỷ Nguyên ca đánh nhau?” Cơ Phạm không nhịn được phản ứng lại. Có đôi khi phải đồng ý với lời Thái Mẫn nói, đại ca vốn là nghịch sinh trưởng ah~, không phải chỉ ngoại hình mà còn là chỉ tính cách cùng suy nghĩ. Lại đột nhiên cảm giác được không đúng, ngẩng đầu nhìn Khởi Phạm ngồi yên bất động, cư nhiên không có mở miệng ngăn cản Đông Hải nói đại ca không nên khi dễ Thuỷ Nguyên.

 

Mà Đông Hải cũng không phải không có lý do gì hay không có việc gì làm mà sinh sự, nếu như Đông Hải có một ngày ra tay đánh người, nọ vậy lý do nhất định là cùng bốn đệ đệ có liên quan —— uh, nếu có người dám đối với Hách Tể xuống tay, vậy cũng miễn cưỡng tính một lý do.

 

“… Thuỷ Nguyên ca làm gì rồi?” Cơ Phạm cẩn thận hỏi thăm. Đông Hải nhưng lại lắc đầu, một bộ không muốn nói.

 

Ngồi ở một bên vẫn im lặng nhưng Khởi Phạm lại đột nhiên lên tiếng, mang theo chút ủy khuất: “… Đại ca, không nên đánh nhau… Khởi Phạm không thích… đại ca đánh nhau…”

 

Đông Hải ngẩn người, vươn tay đến ôm Khởi Phạm vỗ vỗ, nhẹ giọng ừ một tiếng: “… Uh, đại ca đáp ứng Khởi Phạm , không đánh nhau.”

 

Kết quả Cơ Phạm vẫn là không hiểu vì sao, hai người đi ra ngoài rốt cuộc xảy ra cái gì. Nhún vai lắc đầu thở dài, đang chuẩn bị đứng dậy đi vào phòng bếp làm bánh cho bọn họ ăn để giảm bớt chuyện buồn, lập tức nghe tiếng phá cửa.

 

Cơ Phạm bất động thanh sắc nhìn ra đó muốn đi xem là người nào. Kết quả còn chưa kịp đi tới cửa, Thuỷ Nguyên cùng Hách Tể hai người cũng đã thở hồng hộc vọt vào phòng khách.

 

Thuỷ Nguyên cùng Hách Tể vọt vào phòng khách xong, thấy trên ghế sa lon là Đông Hải cùng Khởi Phạm bởi vì nghe tiếng ồn mà ngẩng đầu nhìn, hai người liền thở phào.

 

Hách Tể trực tiếp đi tới ghế sa lon quỳ xuống, kéo tay Đông Hải: “… May là em không có việc gì.”

 

Cảm giác được Hách Tể còn đang dồn dập thở, Đông Hải khó hiểu sờ sờ trán hắn: “… Làm sao vậy? Phát sinh chuyện gì rồi?”

 

Hách Tể lắc đầu, cái gì cũng không nói, chỉ là nắm chặt tay Đông Hải.

 

Đứng ở ghế sa lon Thuỷ Nguyên thấy Khởi Phạm không có việc gì, cũng thở phào nhẹ nhõm, khẽ cười cười. Nhưng lại thấy ánh mắt cậu như lẩn trốn hắn, đứng dậy vòng qua ghế sa lon bên kia tính lên lầu. Thuỷ Nguyên lặng đi một chút, nhanh chóng bước vượt qua kéo Khởi Phạm : “… Khởi Phạm?”

 

Khởi Phạm cũng không nói gì, tiếp tục trốn tránh Thuỷ Nguyên, sau đó ra sức rút tay mình lại.

 

Thuỷ Nguyên sắc mặt tối sầm lại, ra sức kéo cậu vào lòng ôm chặt lấy: “… Em làm sao vậy?” Khởi Phạm vẫn là không nói lời nào, hốc mắt lại đỏ lên, giãy dụa muốn rời khỏi Thuỷ Nguyên. Nhưng cậu thể lực như thế nào có thể so với Thuỷ Nguyên.

 

“… Khởi Phạm, mau nhìn anh! Xảy ra cái gì? Sao lại đẩy anh ra!” Thuỷ Nguyên buông cậu ra một chút, nắm chặt bờ vai của cậu bắt cậu nhìn mình. Khởi Phạm nhất quyết không nhìn hắn.

 

Không biết từ khi nào đi tới, Đông Hải nắm lấy áo Thuỷ Nguyên, sau đó nói khẽ với hắn: “… Ngươi thử doạ Khởi Phạm hoảng sợ nữa xem.” Quay đầu nhìn Khởi Phạm hốc mắt đỏ lên, Đông Hải vẻ mặt càng thêm nghiêm trọng: “… Buông Khởi Phạm ra. Ngươi xế chiều làm cái gì chính ngươi hiểu rõ.”

 

Thuỷ Nguyên cau mày nhìn Đông Hải, sau một hồi liền sửng sốt quay đầu hỏi: “… Khởi Phạm, em thấy được… ?”

 

Khởi Phạm giương mắt nhìn Thuỷ Nguyên một cái, vừa lại dời đi ánh mắt, sau đó chậm rãi gật đầu.

 

“… Khởi Phạm, không có buồn, nhưng Khởi Phạm… Không thoải mái, không nghĩ… Chứng kiến Thuỷ Nguyên cùng người khác… Khởi Phạm… không vui…” Khởi Phạm nhỏ giọng nói, thanh âm có chút nghẹn ngào, có chút ủy khuất, Thuỷ Nguyên nghe xong một trận đau lòng.

 

Hách Tể tiến lên đem tay Đông Hải kéo xuống: “Đông Hải em hiểu lầm đại ca rồi…”

 

“Hả… ?” Đông Hải hướng Hách Tể nghi hoặc nhìn”… Hách Tể anh xác định biết bọn em nói cái gì nữa sao?”

 

“Tất nhiên, anh sớm tan sở tính đến bar gặp hai người. Sau đó thấy các em, nhân tiện thấy luôn đại ca cùng nữ nhân kia rồi.”

 

Nghe được Hách Tể nói Thuỷ Nguyên cùng nữ nhân kia , Khởi Phạm không tự chủ được run rẩy một chút, Thuỷ Nguyên một tay ôm lấy cậu, ở bên tai cậu thở dài: “… Anh cùng nàng ta quan hệ gì cũng không có. Ngốc tử. Nàng uy hiếp anh nói em đang ở trong tay nàng ah~…”

 

Đông Hải sửng sốt quay đầu nhìn Hách Tể. Người sau nghiêm túc mà gật đầu.

 

Nguyên lai Thuỷ Nguyên một mực nghĩ biện pháp đem xã đoàn dọn dẹp sạch sẽ, không dính đến hắc đạo, cho nên mới bên ngoài mở tiệm khác, cũng tìm Hách Tể giới thiệu khách, còn có Chung Vân hỗ trợ an ninh. Mặc dù việc này coi như thuận lợi, tin tức cũng giữ bí mật tốt lắm. Nhưng trên đời này không có gì êm xuôi cả, cho nên vẫn là bị lộ ra, hôm nay có người đến chỗ quán mới của Thuỷ Nguyên gây sự.

 

Thuỷ Nguyên vừa định cùng đàn em ra ngoài lại bị nữ nhân đó đuổi theo đến kéo lại, hơn nữa rất thân mật ghé vào lỗ tai hắn nói người quan trọng nhất của hắn nàng đang nắm giữ.

 

Đông Hải cùng Khởi Phạm chứng kiến đúng là lúc này, Thuỷ Nguyên cười cũng hoàn toàn là bởi vì không tin nàng mà thôi.

 

Kết quả không nghĩ tới người nọ đem lai lịch mình điều tra rõ ngọn nguồn, Khởi Phạm thân phận bối cảnh, đang ở nơi nào, tướng mạo như thế nào cũng nhất nhất thấu rõ, hù dọa hắn một thân mồ hôi lạnh. Chờ Hách Tể mướn xe tới được, nhân tiện chứng kiến sắc mặt trắng bệch của Thuỷ Nguyên.

 

Hai người thật ra không tin Khởi Phạm ở nhà có Cơ Phạm Đông Hải bảo vệ sẽ bị người ta bắt cóc, nhưng là vừa lại không thể loại trừ bọn họ đem ba người cùng nhau đánh thuốc mê cho vào bao mang đi. Dù sao ngay cả bọn họ sống ở đâu cũng đã nắm rõ ràng rồi. Hách Tể sốt ruột gọi Đông Hải, ai ngờ điện thoại vừa lúc hết pin.

 

Hai người liền gọi Chung Vân sau đó cấp bách chạy về.

 

“… Khởi Phạm… Khởi Phạm trách oan Thuỷ Nguyên rồi… Xin lỗi…” Sau khi nghe xong Khởi Phạm vươn tay ôm Thuỷ Nguyên. Nghe Khởi Phạm nghẹn ngào nói, Thuỷ Nguyên liền lắc đầu: “… Xin lỗi làm cái gì, ngốc tử. Em không có việc gì thì tốt rồi…”

 

Đông Hải gãi gãi đầu: “… Xin lỗi Thuỷ Nguyên, hiểu lầm rồi.”

 

Khó được chứng kiến Đông Hải xin lỗi, Cơ Phạm đứng ở ngoài xem cũng tỏ vẻ rất kinh ngạc.

 

Hách Tể cũng rất kinh ngạc mà ôm chầm Đông Hải, cười cười vòng tay qua thắt lưng cậu: “… Không có việc gì là tốt rồi.” Ngẩng đầu nhìn Hách Tể, Đông Hải cười nhẹ tựa vào trong lòng hắn.

 

Sau đó, hình như là bọn chúng thật sự tìm đến cửa nhà bọn họ, nhưng bị đội mai phục của Chung Vân bắt toàn bộ đi rồi.

 

Cuối cùng cũng là…. hữu kinh vô hiểm?

Advertisements

From → Uncategorized

2 phản hồi
  1. Trần Hoa permalink

    Ôi trời, lâu rồi mới thấy chương mới nha,
    Hì, lần này nguy hiểm quá nha, may mà Đông Hải tính trẻ con không bộc phát đúng lúc quan trọng đó, nên là không sao, hì hì, Hải giỏi quá^^
    Thank you so much!!!

Trackbacks & Pingbacks

  1. [Trường Thiên] Đồng Cư Na Điểm Sự Nhi – SJ, SHINee ver | Die Mannschaft TingFeng SuperSHINeeJunior

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: