Skip to content

[ĐCNĐSN – SuNee] Chương 22

Tháng Chín 8, 2015

Chương 22

Chung Vân ngay lúc này tâm tình vốn là hôm nay buổi sáng trước khi xuất môn tại sao không xem lịch!

Hắn hôm nay sáng sớm sau khi rời giường xuống lầu ăn điểm tâm liền bị trợt chân nhân tiện từ thang lầu lăn xuống, khiến đám người dưới lầu đang ăn điểm tâm liền sợ hãi, nhưng cũng không biết vốn là da dày thịt béo hay là như thế nào, hắn một chút trầy xước cũng không có, vì vậy vẫn là hoàn hảo đi làm.

Kết quả trên đường đi lại bị tông xe, xe trực tiếp được kéo đi sửa, hắn cũng chỉ có thể khó nhọc đón xe bus lảo đảo đi đến sở làm.

Sau đó xe bus trên đường xảy ra tai nạn xe —— nếu không hắn xuống xe vốn là gặp đồng sự rồi, thật không biết hôm nay mất bao lâu mới có thể thấy được sở làm.

Đến cảnh cục xong Chung Vân nhân tiện nghiêm trang theo sát thủ trưởng nói hôm nay bất cứ nhiệm vụ gì cũng đừng tìm hắn, hắn sợ trong khi đi bắt mấy tên cướp bóc trên đường sẽ gặp tai nạn xe… Muốn như vậy thật sự là muốn mất chức rồi. Thủ trưởng hắn liếc mắt một cái, tỏ vẻ ngươi suy nghĩ nhiều quá rồi, làm sao mỗi ngày lại có nhiều tên cướp bóc, tội phạm hay kẻ sát nhân cho ngươi tìm bắt, đàng hoàng đến chỗ mình làm việc ngồi đi.

Hướng về bàn mình, Chung Vân cảm giác được mắt phải đột nhiên nháy, tâm lý lo lắng một chút, nghĩ thầm quả nhiên hôm nay xuất môn bất lợi ah~. Hắn kéo ghế bất đắc dĩ ngồi xuống.

Mở laptop sửa sang lại tư liệu không tới mười năm phút, Chung Vân lại ngồi không yên. Hắn tính tình thật sự không thích hợp ngồi ở phòng làm việc sửa sang lại tư liệu hay phân tích án kiện vân vân, cho nên hắn liền vất hết đống tài liệu sang một bên, chạy đi tìm đồng nghiệp tán chuyện, nhân tiện nghênh ngang xuất môn tuần phố.

Ở dưới lầu nhìn xe đạp hồi lâu, Chung Vân vẫn còn sợ, sau cùng hắn quyết đoán mà lựa chọn đi bộ tuần phố.

Sau đó ah~… Tuần phố ngay lúc gặp một tên trộm nhỏ, cảnh sát Chung Vân thân thủ kiện tráng đương nhiên một phát nhanh gọn túm lấy đưa đến sở cảnh sát gần đó. Kết quả sau đó đi tiếp qua hai con phố rồi có chút khát nước nên muốn mua bình nước uống mới phát hiện bóp tiền không thấy nữa rồi.

Quay đầu chạy về đồn cảnh sát khi nãy, quả nhiên tìm được, mặc kệ đồng chí cảnh sát trong đồn ngăn trở đánh người nhưng bóp tiền của Chung Vân gia gia ngươi cũng dám trộm, thật không thể tha thứ. Sau khi tát tên trộm hai cái, mới cầm lấy bóp tiền cảm thấy mỹ mãn mà đi.

Khi đến cửa hàng tiện lợi, lần này rốt cục thành công mà mua được nước suối, nhưng còn chưa kịp uống thì một người phụ nữ loạng choạng chạy xe từ xa tới. Chung Vân há hốc mồm nhìn bởi vì vốn là đường xuống dốc cho nên cô gái đang lái xe kia tốc độ cực nhanh, hắn liền cầm chai ném đi, nhanh như cắt lao ra đỡ.

Bản thân vốn là cảnh sát nên đã tiếp xúc với trường hợp này không ít, thực sự nữ nhân tập lái xe kiểu này ảnh hưởng đến mọi người lắm ah~, vạn nhất đụng vào người ta cũng bị thương không ít. Nhìn cô gái bĩu môi bảo ngươi nói nhiều quá, Chung Vân mới giật mình, chính mình mới vừa rồi hình như là y hệt Lệ Húc… Ở chung quá lâu liền bị lây bệnh.

Bất đắc dĩ gãi gãi đầu, Chung Vân vẫn là không nhịn được khuyên nàng tìm người dạy lái, đừng tự mình ở trên đường lái xe. Sau đó nàng ngẩng đầu đối với Chung Vân nói: “Vậy anh dạy tôi đi!”
Đây là lí do tại sao bây giờ Chung Vân một bên dắt xe một bên dìu nữ nhân rồi.

Hai người dọc theo ngã tư đường đi tiếp, sau đó dừng ở cửa một trường học nghỉ ngơi, Chung Vân xuống xe sau dìu nàng xuống tựa vào, cả hai cùng nghỉ ngơi lấy sức.

Hắn dùng tay lau mồ hôi, quay đầu đối với nàng cười cười nói nói. Vừa nói vừa quay đầu nhìn một chút trường học, ô , trường học hình như có chút nhìn quen mắt.

Ngay lúc cô gái cười tủm tỉm nói hắn dạy thật dễ hiểu, hai người trước mặt truyền đến tiếng đổ chồng sách “rầm”.

Chung Vân theo tiếng động quay đầu lại, chính là nhìn thấy Lệ Húc trợn mắt há hốc mồm đứng ở cổng nhìn hai người ‘ thân mật khăng khít ’, Chung Vân lúc này mới hậu tri hậu giác phát hiện hắn theo thói quen mà dắt cô gái này đi tới trường của Lệ Húc. Cúi đầu vừa nhìn phát hiện tay mình vịn xe nhưng lại ẩn sau lưng cô gái, từ chỗ Lệ Húc nhìn thành ra là ôm thắt lưng nàng.

Không đợi Chung Vân mở miệng nói, Lệ Húc đã lấy tốc độ ánh sáng khom lưng nhặt sách, sau đó quay đầu vội vã chạy.

“…” Chung Vân ngẩn người, liền tạm biệt cô gái sau đó nhanh chóng đuổi theo.

Ngươi xem, quả nhiên vốn là xuất môn quên xem lịch rồi đi.

“Lệ Húc, Lệ Húc nghe anh giải thích, không phải như em nghĩ đâu… Lệ Húc, thư ngốc. Em đừng không để ý tới anh! Ai ai ai! Đừng lên xe ah~ ——” Chung Vân cho tới bây giờ chưa phát hiện Lệ Húc nguyên lai cũng có thể chạy trốn nhanh như vậy, trơ mắt mà nhìn Lệ Húc lên xe bus, Chung Vân sốt ruột chạy nhanh hơn đến phía trước, nhưng chỉ nhìn thấy xe bus đóng cửa rồi.

“Này này này! Dừng xe! Chờ một chút —— Lệ Húc! Lệ Húc! Em hãy nghe anh nói! ! ! ! Vị tài xế này, ta là cảnh sát. Ngươi có thể hay không dừng xe! ! ! ! !”

Người qua đường đều tỏ vẻ trên xe bus kia có phải hay không có tên tội phạm nào đang bị truy nã, nếu như không phải, vậy vị cảnh sát này liều mạng chạy theo xe bus phải giải thích như thế nào đây?
Đang ở phòng khách cùng nhau ăn hoa quả xem TV, Đông Hải Khởi Phạm cùng Cơ Phạm nghe được cửa nhà “ầm” một tiếng bị đẩy ra đụng vào tường, cũng không tự chủ được mà nhìn nhau liếc mắt một cái, sau đó đem ánh mắt đang xem TV chuyển qua cửa ra vào.

Thấy Lệ Húc ôm một chồng sách nghiêm mặt không nói một lời đi thẳng lên lầu, sau đó trên lầu vừa lại truyền đến tiếng đóng cửa phòng rất mạnh.

“… Đánh cược một ngàn đồng Lệ Húc ca đang ghen.” Cơ Phạm yên lặng thu hồi tầm mắt, sau đó tiếp tục ăn táo.

“Hả? Tại sao xác định được.” Đông Hải quay đầu tò mò hỏi.

“Gần đây trong nhà phong thủy bất hảo, dấm chua của mọi người nhiều đến mức đệ không cần mua dấm chua rồi.”

Không đợi Đông Hải nói tiếp, cánh cửa nhà vừa lại “rầm” một tiếng bị phá rồi —— lần này thật sự là phá nát.

Chung Vân không màng thay dép liền phi thẳng lên lầu, Cơ Phạm quay đầu nghiêm trang hỏi Đông Hải: “Đại ca đệ cảm giác được chúng ta phải đổi lại cửa rồi, nhà này cửa quá yếu, va chạm liền sập.” Đông Hải tỏ vẻ đồng ý gật đầu: ” … Quay đầu lại ta tự mình đi xem một chút…”

“Lệ Húc em mau mở cửa! Nghe anh giải thích đi Lệ Húc…” Trên lầu truyền đến tiếng Chung Vân lo lắng cùng thanh âm gõ cửa.

Gõ không tới một phút, Chung Vân cũng không kiên nhẫn, chỉ nghe sau mấy giây an tĩnh là “Ầm” một tiếng.

“Lệ Húc em đứng lại! Phòng ngủ nhỏ như vậy em chạy trốn chỗ nào được!!”

Cơ Phạm cùng Đông Hải yên lặng nhìn nhau liếc mắt một cái.

“… Đại ca, phòng ngủ của bọn họ cửa cũng không chắc…”Khởi Phạm vừa ăn nho vừa nháy nháy mắt, nghiêng đầu suy nghĩ một chút xong lại nói: ” Bất quá… Có thể dùng tiền lương của Chung Vân ca đổi lại cửa… Có đúng hay không? Đại ca… ?”

Đông Hải xoa đầu Khởi Phạm, gật đầu: “… Đại ca nhất định sẽ đổi một cái cửa vừa chắc vừa đắt tiền, đệ yên tâm.”

Chung Vân bắt Lệ Húc đang trốn trong góc phòng ra đẩy lên giường, ấn tay ngăn cậu bỏ chạy: “… Thư ngốc em thật là…bắt anh chạy theo xe bus suốt.”

Lệ Húc trừng mắt nhìn, xoay qua nhỏ giọng lầm bầm: “… Cũng không phải em bắt anh làm vậy.”

Nhìn Lệ Húc bĩu môi giận dỗi, Chung Vân không nhịn được nở nụ cười: “Nè, nghe anh nói. Anh chỉ vốn là đi tuần phố nhằm lúc gặp phải nữ nhân kia. Nàng tập xe mà thiếu chút nữa anh bị nàng đụng, sợ nàng sẽ lại gây tai họa nên anh mới dạy nàng lái.”

“Oh, em nghĩ đến anh là cố ý dắt theo nàng đến cửa trường cho em thấy…” Lệ Húc kinh ngạc quay đầu nói. Sau đó liền thấy Chung Vân trố mắt.

“Em nghĩ cái gì vậy hả? !” Dở khóc dở cười hét lên, nhìn Lệ Húc vẻ mặt ngốc nghếch khiến Chung Vân đành chịu thua: ” … Cũng không trách em được, là anh bình thường tuần phố theo thói quen hay đến trường em, hôm nay cũng vậy…”

Lệ Húc ngẩn người, tròn mắt nhìn: “… Chung Vân anh thường xuyên đến trường em sao?”

“… Dù có hay không có nhiệm vụ anh đều đến… Còn có thể đứng ngoài cửa sổ nhìn em dạy học …” Nhìn Chung Vân có chút ngại ngùng cúi mặt, Lệ Húc ngơ ngác một chút sau đó mặt nhân tiện đỏ lên: ” … Em… Em… Chung Vân…anh…”

“… Anh cái gì, anh chính là muốn nhìn bộ dáng em lúc dạy học, không thể sao?”

Nhìn Chung Vân ánh mắt nghiêm túc, Lệ Húc đỏ mặt: “… Oh, có thể ah~…”

“Cơ Phạm ah~, nhà của chúng ta cánh cửa như thế nào vừa lại bị hư rồi.” Chung Huyễn vừa đưa giỏ thức ăn cho Cơ Phạm vừa quay đầu hỏi.

Cơ Phạm ngẩng đầu vừa lúc nhìn thấy Chung Vân cùng Lệ Húc xuống đến, nhân tiện hất cằm chỉ chỉ bọn họ : “Hỏi bọn họ kìa.”

Chung Vân gãi gãi đầu: “… Cái kia, lần này sửa lại cửa ta sẽ ra tiền…”
Lệ Húc đỏ mặt ngồi xuống ghế sa lon, sau đó cúi đầu đối với Đông Hải nói nhỏ.

Chung Huyễn cười cười đi tới phía sau Cơ Phạm nhìn Lệ Húc mặt đang đỏ lên, cười nói: “Như thế nào, hôm nay đến phiên hai người diễn màn ghen tuông rồi?”

Chung Vân cười hai tiếng không trả lời, Lệ Húc đỏ mặt cúi đầu.
“… Cũng không biết các người chỗ nào có nhiều dấm chua vậy ah~.”

Cơ Phạm cười cười dựa vào ghế sa lon, ngẩng đầu cùng Chung Huyễn nhìn nhau cười.

Đông Hải ở một bên nhíu mày: “Ghen là chuyện thường tình của con người, có quan tâm mới ghen.”

“Đệ đây cùng sư huynh cũng không có ghen ah~, vẫn rất quan tâm đối phương nha.”

Nhìn Cơ Phạm đắc ý như vậy, Đông Hải ‘xì’ một tiếng thật dài, hỏi ngược lại thật sao. Nghe được Cơ Phạm nói chẳng lẽ không đúng sao Trí Viễn liền cười cười nói: “Oh ~ cũng không biết lúc đầu là ai xem Thôi Tuyết Lê* không vừa mắt đây.”

*Thôi Tuyết Lê: Sulli (Fx)

Cơ Phạm sắc mặt đỏ lên ngồi bật dậy: “Này! Chuyện cũ năm xưa rồi!”
“Nọ vậy cũng là đệ từng ăn dấm chua.”

Nhất thời không biết như thế nào phản bác Đông Hải, Cơ Phạm đành im lặng.

“Thôi Tuyết Lê… là ai?” Khởi Phạm ở một bên nghiêng đầu hỏi.

“Uh? Sư muội của Chung Huyễn, năm đó điên cuồng theo đuổi Chung Huyễn… Oh phụt….haha” Đông Hải quay đầu vừa cười vừa giải thích với Khởi Phạm, lại bị Cơ Phạm ném một quả táo trúng ngay mặt.

“… Ghen vốn là chuyện tốt.” Chung Huyễn cười cười vuốt tóc Cơ Phạm “… Uh, huynh chính là cố gắng ăn ít dấm chua.” Thấy Cơ Phạm ngẩng đầu lên thần sắc buồn bực, Chung Huyễn liền giải thích:

“Không phải nói không cần đệ oh, mà là huynh tin tưởng đệ.”

Ngẩn người, Cơ Phạm ân một tiếng gật đầu.

Đông Hải vuốt vuốt cái mũi bị quả táo đập vào, ngẩng đầu nhìn Chung Huyễn: “Ngươi xác định?”

Chung Huyễn khó hiểu ừ một tiếng, không biết Đông Hải muốn làm cái gì. Cậu liền chớp mắt hỏi hắn: “Dám đánh đánh cược không?” Chung Huyễn nhíu mày, không chút suy nghĩ liền trả lời có cái gì không dám, ta là tuyệt đối tin tưởng Cơ Phạm.

Đông Hải gật đầu cười: “Tốt lắm Chung Huyễn, ngươi tháng sau tiền lương nhân tiện toàn bộ cống nạp cho bổn thiếu gia đi.” Sau đó ngay lập tức móc ra điện thoại di động gọi ai đó…

“Phạm Phạm mình tới rồi! Nghe Đông Hải đại ca nói cậu nhớ mình ah~! Phạm Phạm kỳ thật mình cũng nhớ cậu lắm ~ lần trước cậu giúp mình chiếu cố Tiểu Thanh tốt như vậy, mình còn chưa kịp cảm tạ ~
Chung Huyễn khóe miệng có chút giật giật nhìn Thuận Anh vừa vào nhà đã bay đến chỗ Cơ Phạm.

“Phạm Phạm, cậu có phải hay không gầy đi? Chẳng lẽ là bị bệnh rồi? Ai nha, cậu phải chăm sóc sức khoẻ đi chứ. Được rồi được rồi Phạm Phạm, mình mấy ngày hôm trước cùng tổng biên tập ăn cơm tìm được một nhà hàng siêu ~ cấp ~ ngon, chúng ta đi ăn cơm có được hay không? Coi như đáp tạ cậu chuyện Tiểu Thanh ~ “

“… Ách, Thuận Anh, khách khí làm gì. Ăn cơm ở đó tốn kém lắm…”

“Nhanh đi nhanh đi, chúng ta còn có thể tâm sự nha ~ “

Nhìn Thuận Anh ôm tay Cơ Phạm kéo ra ngoài, Chung Huyễn đại não hoàn lại chưa kịp phản ứng, thân thể cũng đã trước một bước di chuyển đến nắm lấy cổ tay Cơ Phạm kéo lại ôm, sau đó nghiêm túc đối với Thuận Anh nói: “Cơ Phạm sẽ không theo cô đi đâu.”

Thuận Anh nhìn vẻ mặt nghiêm trọng của Chung Huyễn liền nhếch môi cười hắc hắc, quay đầu đối với Đông Hải nói: “Đông Hải đại ca đừng quên mời muội ăn cơm oh ~ “

“Đương nhiên, muốn ăn cái gì cứ nói, Chung Huyễn trả tiền.”

Nhìn Đông Hải cùng Thuận Anh cùng nhau cười sảng khoái, Chung Huyễn ngẩn người, sau đó cúi đầu nhìn Cơ Phạm đang cười khẽ, bất đắc dĩ ngã đầu lên vai cậu: “… Quả nhiên vẫn là ghen ah~.”

Cơ Phạm sau khi nghe được không nhịn được cười cười: “… Như vậy là tốt rồi.”

Chính là có yêu thì mới có ghen ah~.

Advertisements

From → Uncategorized

2 phản hồi
  1. Trần Hoa permalink

    Hihi
    Nhà này ủ dấm chua gê gớm luôn, đổ liên tục luôn à
    Nhưng có yêu mới có ghen, có yêu mới có quan tâm, để ý nhau mà
    Hi, thanksss!!!!

Trackbacks & Pingbacks

  1. [Trường Thiên] Đồng Cư Na Điểm Sự Nhi – SJ, SHINee ver | HaNa Jung

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: