Skip to content

[ĐCNĐSN – SuNee] Chương 23

Tháng Chín 15, 2015

Chương 23

Hách Tể buổi sáng ngủ dậy liền phát hiện người bên cạnh sắc mặt ửng đỏ, hô hấp không thông, mày cũng nhíu chặt lại, trên trán mồ hôi tuôn ra như tắm, nhưng lại ở trong chăn lạnh run.

 

Giật mình tỉnh táo lại, Hách Tể mau chóng từ trên giường ngồi dậy, chồm người qua dùng tay lật chăn sờ lên trán Đông Hải.

 

Quả nhiên là sốt rồi.

 

Thuỷ Nguyên mặc quần áo xong theo thói quen trở lại giường hôn Khởi Phạm một cái, nhưng sau khi ấn môi lên trán cậu thì phát hiện trán đã nóng hổi. Lấy mền đắp cho Khởi Phạm xong hắn liền xoay người mở cửa phòng ngủ ra ngoài.

 

Chung Vân bị tiếng ho bên cạnh làm giật mình, hắn quay qua thì phát hiện Lệ Húc đang ho dữ dội.

 

Lệ Húc không biết từ lúc nào đem toàn bộ chăn mền quấn lên người mình, Chung Vân có chút dở khóc dở cười, khó trách ngày hôm qua nửa đêm nằm mơ hắn thấy mình đột nhiên đi Nam Cực. Lệ Húc sắc mặt không tốt lắm, còn có chút phát run.

 

Đến gần hỏi xem cậu làm sao vậy, nhưng lại cảm giác được cậu hô hấp rất khó khăn.

 

Chung Huyễn nhìn Cơ Phạm có chút mơ màng, biết cậu là mấy ngày trước bị bệnh còn chưa khoẻ hẳn, ngày hôm qua đột nhiên thay đổi thời tiết, sợ là cậu bị lạnh, lúc này lại nóng rần lên rồi.

 

Nhìn người trên giường đang phát run, Chung Huyễn nhanh chóng từ ngăn tủ ôm ra một cái mền đắp lên người cậu.

 

Bốn người cùng nhau mở cửa phòng, tập trung lại phòng của Mẫn Hạo và Thái Mẫn. Bốn người yên lặng liếc nhau, gõ gõ cửa: “… Thái Mẫn, ca ca cậu bọn họ phát sốt rồi, cậu đến xem có được hay không?”

 

Phòng ngủ bên trong truyền tới tiếng bước chân, sau đó cửa mở. Mẫn Hạo đứng ở cửa nhìn các ca ca bất đắc dĩ cười cười: “Đại khái xem không được rồi, Thái Mẫn cũng sốt rồi.”

 

Huynh đệ năm người nhìn nhau thở dài.

 

“… Khụ khụ khụ, Mẫn Hạo…” Trong phòng truyền đến thanh âm yếu ớt của Thái Mẫn, Mẫn Hạo liền quay đầu chạy vào đi tới bên giường.

 

Nhìn Thái Mẫn trên giường hết sức mệt mỏi, Mẫn Hạo không nhịn được vươn tay đến sờ sờ mặt cậu, ôn nhu nói: “Làm sao vậy Mẫn Mẫn?”

 

Vừa lại ho hai tiếng, Thái Mẫn mới chậm rãi mở miệng: “… Khụ, anh đi đến bàn trà ở phòng khách.. tìm bên dưới, khụ khụ… Em có để hòm thuốc… Bên trong có thuốc… Khụ khụ, còn có nhiệt kế, sau đó nói các ca ca anh đo cho các ca ca của em… Khụ khụ khụ, nói cho em biết… Em sẽ chỉ thuốc cho uống…” Mẫn Hạo ở một bên đau lòng nhìn, tay vuốt vuốt ngực cậu.”Còn có… Nấu cháo… Không thể để bụng đói uống thuốc…”

 

“… Hảo chúng ta biết rồi, Thái Mẫn cậu cũng hảo nghỉ ngơi đi, đừng nói nữa…” Mọi người nhìn thấy Thái Mẫn ho dữ dội như vậy cũng lo lắng cho cậu.

 

Mẫn Hạo lấy mền đắp cho Thái Mẫn sau đó mới đóng cửa đi ra.

 

Huynh đệ năm người vào phòng khách tìm hòm thuốc, mở ra vừa lúc thấy năm cái nhiệt kế liền một người cầm một cái trở về phòng.

 

Hách Tể nhẹ nhàng lay lay Đông Hải: “… Đông Hải? Dậy đo nhiệt độ rồi ngủ tiếp, có được hay không?” Người trên giường có chút mệt mỏi rên rỉ một tiếng, không tình nguyện mà trở mình một cái. Hách Tể dở khóc dở cười ngồi vào bên giường, nhẹ nhàng kéo chăn ra, sau đó ôm người kia vào trong ngực đỡ lên.

 

“… Hảo lạnh ah~ Hách Tể…” Nghe được thanh âm uỷ khuất kia, Hách Tể liền kéo chăn lại cho cậu sau đó mới cởi áo ngủ, nhẹ nhàng nâng cánh tay đem nhiệt kế kẹp vào.

 

“… Thật là khó chịu…”

 

Nghe được Đông Hải nói chuyện yếu ớt, Hách Tể đau lòng ôm cậu vỗ vỗ: “Tiểu thiếu gia ngoan, khỏi bệnh rồi sẽ không khó chịu nữa.”

 

Khởi Phạm khuôn mặt đỏ ửng, giơ tay lên cho Thuỷ Nguyên đem nhiệt kế để vào, sau đó kẹp chặt.

 

Nhìn Khởi Phạm khuôn mặt nhỏ nhắn vẻ mặt chăm chú nghiêm túc, Thuỷ Nguyên liền mỉm cười. Dùng tay vuốt vuốt tóc Khởi Phạm: “… Ngốc tử. Khó chịu sao?”

 

“… Khó chịu, Khởi Phạm hảo lạnh… Thật là khó chịu…” Nghe Thuỷ Nguyên hỏi, Khởi Phạm lập tức ủy khuất bĩu môi gật đầu, một bên gật đầu một bên giơ tay chỉ chỉ đầu “… Đầu đau quá… Thuỷ Nguyên, Khởi Phạm đau đầu quá…”

 

Nghe Khởi Phạm nói, Thuỷ Nguyên liền không nhịn được ôm cậu vào lòng: “Hảo, Thuỷ Nguyên biết rồi. Vậy Khởi Phạm lát nữa uống thuốc có được hay không? Uống thuốc xong sẽ không đau nữa.”

 

Sau khi gật đầu, Khởi Phạm đột nhiên giơ tay lên đẩy Thuỷ Nguyên: “… Thuỷ Nguyên, cách Khởi Phạm xa một chút… Sẽ lây bệnh đó…” Sau một lúc đẩy mà hắn không nhúc nhích, Khởi Phạm hốc mắt liền đỏ lên: “… Khởi Phạm, không nên… Thuỷ Nguyên cũng khó chịu… Thuỷ Nguyên cách Khởi Phạm xa một chút đi…”

 

Thuỷ Nguyên ôm chặt lấy Khởi Phạm, quay đầu nhẹ nhàng hôn cậu: “Ngốc tử, lây bệnh cho anh mới tốt ah~. Em bị bệnh mới là chuyện làm cho anh khó chịu nhất…”

 

Dựa sát vào trong lòng hắn, Khởi Phạm gật đầu nói nhỏ “hảo”.

 

Lệ Húc đắp mền tựa vào đầu giường ngồi đo nhiệt độ, không biết có phải hay không do sốt nên có chút mơ hồ, ánh mắt mê mang mà không biết nhìn về phía nơi nào. Chung Vân ngồi bên cạnh dùng tay chọc chọc vào má cậu.

 

“… Thư ngốc, lại đây uống nước.” Chung Vân giơ chén đưa tới miệng nhưng Lệ Húc lại lắc đầu không muốn uống.

 

Chung Vân nhíu nhíu mày, dứt khoát chính mình uống một ngụm, sau đó cúi đầu hôn Lệ Húc, bắt cậu nuốt xuống.

 

Chờ cậu uống nước xong, Chung Vân mới có chút lưu luyến mà rời đi, còn không quên nhẹ nhàng liếm liếm môi cậu.

 

Lệ Húc ngẩng đầu nhìn hắn một cái: “… Lây bệnh cho anh thì làm sao…” Chung Vân sau khi nghe được thì nhún vai: “Vậy tốt lắm, anh thân thể tốt như vậy, sốt đã là cái gì.” Hắn vuốt vuốt tóc Lệ Húc: “Em thật ra thân thể yếu như vậy, phải cố gắng nghỉ ngơi để mau hết bệnh.”

 

Chung Huyễn nhìn Cơ Phạm uống nước xong liền ngồi xuống đo nhiệt độ cho cậu, khí sắc cũng có chút tốt hơn, hắn liền dùng tay áp lên trán cậu, sau đó nở nụ cười: “… Nhanh như vậy bớt sốt rồi?”

 

Cơ Phạm nhìn Chung Huyễn cười liền cười theo: “… Đệ cũng cảm mấy ngày nay rồi, không hiểu sao mọi người cũng bị.”

 

Chung Huyễn cười gật đầu, “Đệ hảo hảo nghỉ ngơi đi, chính là mấy hôm trước không nghỉ ngơi nhiều, hôm nay mới bị sốt đó.”

 

Thấy Chung Huyễn theo thói quen nhíu mày, Cơ Phạm nhẹ nhàng cười, chồm người qua nhìn Chung Huyễn, thấy trong mắt hắn đều là hình ảnh của mình, cậu liền thỏa mãn nở nụ cười: “Đệ sẽ hảo hảo nghỉ ngơi, sư huynh yên tâm.”

 

Thái Mẫn tiếp nhận nhiệt kế Mẫn Hạo đưa, mơ mơ màng màng theo thói quen lắc lắc, thế nhưng trên tay một chút lực cũng không có, nhiệt kế liền trực tiếp bị cậu quăng ra ngoài. “Xoảng” một tiếng vỡ nát trên mặt đất rồi.

 

Mẫn Hạo thấy Thái Mẫn vẻ mặt buồn bực, trên mặt là biểu tình khó chịu kiểu như “là một người thầy thuốc cư nhiên lại để mình mắc sai lầm này, thật sự là rất không nên rồi”, hắn liền cười cười.

 

Ngẩng đầu có chút ai oán trừng mắt nhìn Mẫn Hạo liếc một cái, Thái Mẫn kéo chăn đắp qua đầu rồi nằm lại giường. Mẫn Hạo ngồi xuống đem chăn kéo ra, lộ ra đầu của Thái Mẫn: “… Em là muốn để bực tức trong người đến chết sao?”

 

Thái Mẫn quay đầu liếc mắt một cái, có chút khàn khàn nói: “… Anh còn không mau đi tìm cái khác.” Người kia cười: “Chờ một chút đi, chờ ca ca em đo xong hết đã.”

 

Khẽ hừ một tiếng, Thái Mẫn mơ mơ màng màng nhắm hai mắt lại, nhìn ra được là thật sự rất khó chịu. Mẫn Hạo cúi đầu hôn trán cậu, đứng dậy đi ra ngoài.

 

Huynh đệ năm người chờ họ đo xong liền kéo đến phòng khách, tổng kết một chút: Đông Hải sốt 39. 1°, Lệ Húc 38. 3°, Khởi Phạm 38. 1°, Cơ Phạm 37. 7°, Thái Mẫn 39. 3°. Hơn nữa bốn người kia tựa hồ cũng chỉ là sốt, không có dấu hiệu khác, Thái Mẫn nhưng là ho không ngừng, tiếng nói nghe như là viêm họng, vốn là nghiêm trọng nhất.

 

Thuỷ Nguyên thân là đại ca, nghiêm túc mà giao bọn đệ đệ công việc: Hách Tể cùng Chung Huyễn đi nấu cháo, Chung Vân đi nấu nước, hắn cùng Mẫn Hạo mang theo cái hòm thuốc cùng số liệu (? ) lên lầu đi tìm Thái Mẫn hỏi một chút như thế nào uống thuốc mới tốt.

 

Nhận được nhiệm vụ xong bọn họ liền tản ra đi thực hiện.

 

Huynh đệ năm người ở nhà cả ngày để chiếu cố người yêu của mình, sau đó tình trạng mới khá hơn. Đến buổi sáng ngày kế tiếp, bọn họ cũng đã khoẻ hơn phân nửa rồi. Đợi đến ngày thứ ba nhân tiện tất cả đều tốt hơn… Uh… Sau đó thì sao?

 

Đoán không sai, bên này năm người khoẻ rồi, bên kia năm người ngã bệnh.

 

“… Thái Mẫn! Đệ mau đến xem xem!”

 

Thái Mẫn dở khóc dở cười, trời mùa thu độ ấm thất thường, mọi người chính là phải cẩn thận mặc thêm áo ấm để tránh bị bệnh.

Advertisements

From → Uncategorized

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: