Skip to content

[ĐCNĐSN – SuNee] Chương 28

Tháng Mười Một 26, 2015

Chương 28

Thuỷ Nguyên buổi sáng nhân tiện cảm giác có người nhìn mình, nhíu nhíu mày mở mắt ra liền thấy Khởi Phạm bĩu môi có chút ủy khuất, Thuỷ Nguyên liền cười cười giơ tay vuốt tóc cậu: “… Như thế nào rồi, ngốc tử, dậy sớm như vậy…”

 

Khởi Phạm cũng không nói gì, bĩu môi nháy mắt mấy cái tiếp tục vẻ mặt ủy khuất mà nhìn Thuỷ Nguyên. Bộ dáng dễ thương của cậu khiến hắn nhịn không được liền ôm lấy cậu hôn lên môi.

 

Vừa chạm môi nhân tiện cảm giác được cậu run rẩy. Thuỷ Nguyên còn chưa phản ứng lại kịp đã bị Khởi Phạm đẩy ra.

 

Nhìn Khởi Phạm lấy tay ôm một bên má, Thuỷ Nguyên nhíu mày ngồi dậy dùng tay gỡ tay cậu ra, một tay bóp cằm cậu, nhẹ nhàng dùng lực khiến cho cậu mở miệng.

 

“… Khởi Phạm… Em gần đây ăn bao nhiêu kẹo…”

 

Nhìn người yêu bị sâu răng mắt thường có thể thấy được, Thuỷ Nguyên dở khóc dở cười buông lỏng Khởi Phạm. Cậu lại tiếp tục ôm lấy một bên má, bĩu môi uỷ khuất không nói gì.

 

Thuỷ Nguyên đi thẳng đến phòng bếp tìm người: “Cơ Phạm…” Kết quả trong phòng bếp lại là Lệ Húc, cậu quay đầu nhìn sau đó bưng sữa đến.

 

Thuỷ Nguyên thân thủ tiếp nhận hai ly sữa “… Cơ Phạm đâu… ?”

 

“Không biết ah~, tôi xuống lầu là lúc Chung Huyễn cùng Cơ Phạm đã không ở nhà rồi. Thái Mẫn sáng sớm đi đến bệnh viện, Mẫn Hạo ở công ty làm việc bây giờ còn chưa có trở về đây…” Lệ Húc xoay người bưng bánh mì nướng lên, quay đầu chứng kiến Khởi Phạm hốc mắt hồng hồng, cậu liền buồn cười nghiêng đầu hỏi: “Khởi Phạm làm sao vậy… ? Không ngủ đủ giấc sao?” Thấy đệ đệ lắc đầu, cong miệng ủy khuất mà nhìn mình “… Ân… ? Đây là làm sao vậy?”

 

Lệ Húc vuốt vuốt tóc Khởi Phạm “… Sữa của đệ có muốn hay không bỏ thêm đường?”

 

Không đợi Khởi Phạm gật đầu, Thuỷ Nguyên đã kéo cậu đến chỗ mình ngồi, sau đó dở khóc dở cười nhìn Lệ Húc: “… Hoàn lại thêm đường, em ấy bị sâu răng rồi, đau đến không thể nói chuyện.”

 

“Hả? Như thế nào….Khởi Phạm trừ ra lúc uống sữa mới thêm đường, còn bình thường hoàn toàn không ăn ngọt…” Lệ Húc kinh ngạc nhìn Khởi Phạm.

 

Thuỷ Nguyên nhún vai tỏ vẻ cho nên hắn mới muốn hỏi Cơ Phạm chuyện gì xảy ra ah~. Vừa dứt lời liền thấy Đông Hải cùng Hách Tể từ trên lầu đi xuống.

 

Quay lại nhìn thấy Đông Hải bên trái mặt bị sưng, Thuỷ Nguyên buồn cười dùng tay chọc vào, Đông Hải liền nhảy lên la oai oái: “Thuỷ Nguyên kia anh làm cái gì vậy! !”

 

Nhìn Đông Hải chau mày bĩu môi, Thuỷ Nguyên cùng Hách Tể rốt cục không nhịn được cùng nhau phá lên cười.

 

“… Nói, hai người ở nhà ăn bao nhiêu đồ ngọt!” Thuỷ Nguyên một bên cười một bên cầm lấy bánh mì đưa Khởi Phạm.

 

“Như thế nào, Khởi Phạm cũng đau?” Hách Tể một bên vuốt ve Đông Hải một bên quay đầu hỏi Thuỷ Nguyên. Người kia bất đắc dĩ cười gật đầu, hai người cùng nhau quay đầu nhìn người yêu, lắc đầu thở dài.

 

Lệ Húc cũng ngồi xuống, chống cằm chỉ chỉ rổ kẹo để ở phòng khách “… Này hình như là Thuỷ Nguyên anh mang về phải không.” Thuỷ Nguyên quay đầu nhìn phía Lệ Húc chỉ, nhìn một hồi gật đầu “Oh, hình như là vậy.”

 

“… Cái gì hình như là, chính xác là vậy… Anh cầm về nói cái gì bằng hữu tặng cho…” Đông Hải buông ly sữa, liếm liếm sữa trên khóe miệng, trừng mắt nhìn Thuỷ Nguyên “… Anh còn nói thêm anh ăn thử rồi, rất ngon…”

 

Thuỷ Nguyên nhún vai “Này cũng lạ nha? Ai bắt các cậu ăn nhiều như vậy?”

 

“… Em bình thường không hay ăn kẹo mà.” Hách Tể đưa bánh mì cho Đông Hải, cảm thấy kì lạ liền hỏi cậu. Người kia tiếp nhận xong liền giải thích: “Đó là bình thường nhìn không thấy sẽ tự nhiên không ăn, nhưng nếu bày 1 rổ trên bàn như vậy, theo quán tính không lấy được không?” Quay đầu nhìn Khởi Phạm đang khó khăn ăn bánh mì, Đông Hải thở dài “… Em xuống lầu ít, cho nên ăn ít. Khởi Phạm túc trực ở phòng khách vẽ tranh, anh xem bộ dáng của đệ ấy là biết ăn bao nhiêu rồi…”

 

Nghe được đại ca nhắc tới mình, Khởi Phạm ngẩng đầu lên vô tội nhìn mọi người, cúi đầu tiếp tục ăn.

 

“… Đây là ngụy biện, cứ cho là đập vào mắt nên muốn ăn nhưng cũng phải tiết chế ah~. Nếu là bọn anh thì sẽ không ăn đến răng đau như vậy?” Thuỷ Nguyên nói xong Hách Tể lập tức thể hiện vẻ “ta đồng ý”, sau đó hai người cùng nhau bị Đông Hải ném cho ánh mắt xem thường: “Nói nhảm, các anh mỗi ngày trở về là lúc đến giờ ăn cơm rồi, cơm nước xong trở về phòng, có bản lãnh đem kẹo tới phòng bỏ vào túi áo, xem các anh có ăn hay không.”

 

Thuỷ Nguyên nhún vai, đứng dậy đi ra phòng khách đem rổ kẹo trên bàn trà bưng tới, để trên bàn cơm “… Cậu xem, tới trước mặt rồi đi? Chúng tôi cũng không ăn ah~…”

 

Lời còn chưa dứt, Chung Vân từ trên lầu xuống, lười biếng duỗi lưng đi tới chỗ Lệ Húc, cúi đầu thấy trên bàn cơm có rổ kẹo đủ mọi màu sắc, một bộ rất hứng thú bóc hai viên “Ai, kẹo này nhìn là biết ăn ngon rồi…”

 

Thuỷ Nguyên cùng Hách Tể nhìn Chung Vân không thèm nhìn họ nháy mắt ra hiệu, cứ thế bóc vỏ cho vào miệng, tái quay đầu nhìn Đông Hải một bộ ‘ các người xem ’, tất cả đồng thanh mà thở dài. Ngẩng đầu nhìn Chung Vân, vừa lại cùng nhau thở dài: “… Chung Vân ngươi thật sự là đệ đệ ruột của bọn ta sao.”

 

“Hả?” Không hiểu ra sao nên Chung Vân buông ly sữa xuống, vô tội mà nhìn hai vị ca ca, thắc mắc quay đầu hỏi mọi người, sau đó nhìn Lệ Húc “… Anh vừa lại làm sai gì vậy?”

 

Lệ Húc cố nén cười lắc đầu: “Không có chuyện gì, nhanh ăn cho xong đi, coi chừng muộn.”

 

Nhìn hai vị ca ca vẻ mặt tức giận nhìn chằm chằm mình, Chung Vân thận trọng lấy bánh mì nướng, yên lặng ngồi ăn.

 

Ăn xong điểm tâm Thuỷ Nguyên cùng Hách Tể liền nhất trí quyết định mang hai tiểu bằng hữu đi khám răng. Khởi Phạm thì ngoan ngoãn nghe lời một tay bụm mặt một tay nắm góc áo Thuỷ Nguyên đi theo, Đông Hải nhưng lại giãy dụa tỏ vẻ chính mình không có vấn đề gì nên không cần đi, cuối cùng Hách Tể không thể nhịn được trực tiếp ôm lấy cậu ném vào xe.

 

Nhấn vào chân ga một cái, bốn người nháy mắt đã đến bệnh viện của Thái Mẫn.

 

Thái Mẫn từ phòng làm việc đi ra, ngẩng đầu nhìn thoáng qua hai ca ca mặt sưng to lên, nhất thời cũng không nhịn được cười ra tiếng, sau đó đưa cho Thuỷ Nguyên cùng Hách Tể giấy khám bệnh, chỉ hướng kia “… Oh, được rồi, thuận tiện nhắc luôn…” Thái Mẫn nhún vai “… Nha khoa trẻ em cũng ở trong phòng đó, cho nên các ca ca… Ân… Cố gắng lên.”

 

Nhìn Thái Mẫn ý nghĩa không rõ mà cười phất phất tay xoay người đi, Đông Hải cùng Khởi Phạm có chút bất an nhìn nhau một cái.

 

Thuỷ Nguyên cùng Hách Tể kéo hai tiểu bằng hữu đến đó, liếc mắt nhân tiện thấy được Cơ Phạm đang ngồi bất động trên ghế cùng Chung Huyễn đang dở khóc dở cười nói huyên thuyên. Bốn người ngẩn người, nhanh chóng đi tới.

 

Mới vừa đến liền thấy Chung Huyễn thân thủ nắm chặt tay Cơ Phạm muốn kéo người đứng lên, kết quả Cơ Phạm chính là vẫn không nhúc nhích, giống như cái mông đã dán keo cố định ở trên ghế. Nhìn hai người tay giằng co đến nổi gân xanh, Hách Tể buồn cười đi đến vỗ vỗ vai Chung Huyễn.

 

“… Đại ca nhị ca?” Chung Huyễn quay đầu thấy Hách Tể, vẻ mặt thắc mắc, sau đó vừa quay đầu chứng kiến hai người đi phía sau, liền một bộ hiểu rõ gật đầu.

 

Đông Hải cùng Khởi Phạm ăn ý mà ngồi xuống cạnh Cơ Phạm “… Cơ Phạm, đau không…” Cơ Phạm quay đầu nhìn hai người, sắc mặt trắng bệch lắc đầu, cũng không nói.

 

“Ô oa ——” Đông Hải đang muốn mở miệng nói cái gì đó, đã bị tiếng khóc trong phòng khám cắt đứt rồi đi. Sau đó bên trong liền truyền đến tiếng các tiểu hài tử cùng nhau oa oa khóc lớn, truyền ra đến ngoài hành lang.

 

Nhìn Đông Hải một cái giật mình từ trên ghế xoay người muốn chạy trốn, Hách Tể tay mắt lanh lẹ bắt cậu lại: “… Chạy đi đâu! Mau ngồi xuống chờ khám chứ!”

 

Khởi Phạm hai mắt ướt nước ngẩng đầu lên nhìn Thuỷ Nguyên, mấp máy môi mở miệng nói “… Thuỷ Nguyên, Khởi Phạm sợ đau, không nên khám. . . Có được hay không. . .”

 

Nhìn Khởi Phạm hai mắt đỏ lên cùng một tay bụm mặt một bộ ủy khuất, Thuỷ Nguyên cũng có chút không đành lòng, nhưng là vì không muốn cậu càng đau, không thể làm gì khác hơn là quyết tâm lắc đầu: “Không được, không xem răng sẽ càng đau.”

 

“…Cơ Phạm tiên sinh? Đến ngài rồi, mời vào…” Cánh cửa mở ra, tiểu y tá ôm trong tay giấy khám gọi tên, sau đó cười cười xoay người tiến vào.

 

Chung Huyễn cúi đầu nhìn Cơ Phạm, Cơ Phạm ngẩng đầu nhìn Chung Huyễn.

 

Dở khóc dở cười nhìn hai người lại bắt đầu cuộc chiến bằng mắt, Hách Tể vỗ vỗ vai Thuỷ Nguyên, nhờ hắn coi chừng Đông Hải —— dù sao Khởi Phạm rất ngoan, cho dù không tình nguyện cũng sẽ không chạy loạn, sau đó chính mình săn tay áo tiến lên giúp Chung Huyễn cùng nhau kéo Cơ Phạm dậy.

 

Cơ Phạm cho dù vốn là học võ, nhưng khí lực so ra vẫn kém hai người hợp lực lại, rất nhanh đã bị Hách Tể cùng Chung Huyễn túm lên, sau đó đưa vào trong.

 

Đông Hải ngẩng đầu lên chứng kiến Cơ Phạm mang vẻ mặt ‘ đại ca cứu đệ ’, không thể làm gì khác hơn là thống khổ dùng ánh mắt ‘ đại ca ta lực bất tòng tâm ah~ ’ đáp trả, đưa mắt nhìn Cơ Phạm bị hai người túm vào trong.

 

Ba người tại hành lang nhất thời an tĩnh lại, nhìn nhau không nói gì. Thẳng đến khi thấy Chung Huyễn dìu Cơ Phạm gần như kiệt sức đi ra, một lần nữa ngồi trở lại trên ghế.

 

Cơ Phạm sắc mặt trắng bệch một bộ sắp hồn xiêu phách tán nhìn Đông Hải cùng Khởi Phạm, giật giật môi nói ra câu bảo trọng, sau đó liền ngã vào lòng Chung Huyễn.

 

Đông Hải nuốt nuốt nước miếng, nhìn mấy vị phụ huynh ôm các hài tử khóc đến sưng mắt đi ra.

 

“… Đông Hải tiên sinh, mời vào.”

 

Nghe được tiểu y tá thanh âm gọi tên mình, Đông Hải một trận tê dại. Cậu mặc dù cũng muốn học Cơ Phạm như vậy ngồi ở trên ghế không đứng dậy, nhưng là cậu cũng không phải học võ, vừa lại không thế nào vận động, thân thể nghĩ muốn chống cự một vài lần, kết quả ba mươi giây đã bị Hách Tể trực tiếp đến kéo đi vào.

 

Đợi Đông Hải đi ra —— được Hách Tể ôm thắt lưng nửa ôm nửa kéo đi ra, Khởi Phạm nắm chặt tay Thuỷ Nguyên. Thuỷ Nguyên bị đau hoàn lại chưa bao giờ biết Khởi Phạm nhà hắn mạnh như vậy, hắn vuốt tóc cậu sau đó mỉm cười “…Ngoan, không đau, Thuỷ Nguyên sẽ ở đó cùng Khởi Phạm.”

 

Khởi Phạm nhìn Thuỷ Nguyên ôn nhu cười liền gật đầu. Nghe được y tá đọc tên mình xong nhân tiện theo sát Thuỷ Nguyên đứng dậy đi vào.

 

 

Mẫn Hạo đi làm về vừa vào phòng khách liền thấy Chung Vân đang cầm ly kem ngồi xếp bằng chính giữa ghế sa lon cười vui vẻ, trong phòng bếp không phải Chung Huyễn cùng Cơ Phạm mà là Lệ Húc đang đeo tạp dề vô cùng bận rộn. Thái Mẫn nhà hắn vẻ mặt cũng vui vẻ như Chung Vân, cậu ngồi ăn kem nhìn đối diện sáu người.

 

Mẫn Hạo có chút khó hiểu đi đến ngồi cạnh Thái Mẫn.

 

“Oh, anh đã về rồi, nhịn đói hai ngày rồi thân thể có sao không.” Mẫn Hạo há miệng ăn kem Thái Mẫn đút, gật đầu, sau đó nhìn về phía sáu người kia “… Bọn họ làm sao vậy… ?”

 

Cơ Phạm cùng Khởi Phạm đều dựa vào lòng người yêu không nhúc nhích, mặt một bên vẫn còn hơi sưng đỏ, một bộ ủy khuất vừa lại khó chịu. Chung Huyễn cùng Thuỷ Nguyên ôn nhu ôm bọn họ, cười cười.

 

“Ân, Ăn kẹo nhiều nên sâu răng thôi.” Thái Mẫn cười tủm tỉm tiếp tục ăn kem.

 

Mẫn Hạo gật đầu, sau đó thân thủ chỉ chỉ người duy nhất không có bộ dáng giống vậy”… Nọ vậy Đông Hải ca… Cũng là khám răng rồi… ?” Chỉ có Đông Hải mặc dù mặt sưng phù , nhưng lại ôm bụng quằn quại một chỗ, sắc mặt xanh mét thống khổ dựa vào lòng Hách Tể.

 

Thái Mẫn nhìn Đông Hải, sau đó cười cười tiếp tục múc kem đút Mẫn Hạo:

 

“Bởi vì đại ca vốn là rất ngốc ah~, đem thuốc tê nuốt xuống, bây giờ hẳn là dạ dày tê dại…. cảm giác so với răng đau càng khó chịu hơn ~ “

 

Kẹo tất nhiên ăn ngon, nhưng là phải biết ăn vừa đủ. Nếu không sâu răng thực sự sẽ rất khó chịu nha.

Advertisements

From → Uncategorized

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: