Skip to content

[ĐCNĐSN – SuNee] Chương 29

Tháng Mười Hai 11, 2015

Chương 29

Nếu như nói đến 1/10, mọi người trước hết nghĩ đến là cái gì?

 

Đại nhân đây tốt bụng sẽ vui vẻ nói cho các ngươi biết, có thể nghĩ đến cái gì, đương nhiên vốn là bảy ngày nghỉ lễ* rồi! Một tuần năm ngày làm việc đôi khi còn tăng ca thứ bảy, nhân tiện chỉ còn lại có một ngày nghỉ ngơi ở nhà, nói không chừng còn phải dẫn bạn gái đi ra ngoài dạo phố, 1/10 xuất hiện quả thực giống như là thánh quang chiếu sáng khắp nơi.

 

*1/10: quốc khánh TQ, dịp này sẽ đc nghỉ 1 tuần liền.

 

Trường học nơi Lệ Húc dạy cũng không ngoại lệ, cũng nghỉ một tuần liền, theo thông lệ sẽ tổ chức hội thi. Thân là chủ nhiệm lớp nên cậu cũng rất tận chức tận trách mà sáng sớm đã đi dọn dẹp trong trường học.

 

Tay cầm phấn vẽ sơ đồ lên bảng cho cả lớp biết vị trí một chút nữa sẽ ngồi ở hội trường, Lệ Húc một bên dặn dò một số học sinh mang ghế đi ra ngoài không nên xếp chật chội như thế, kết quả quay đầu lại nhân tiện chứng kiến ba mươi mấy cái đầu nhỏ không phải nhìn lên bảng mà chuyển qua nhìn bên trái cửa sổ.

 

Lệ Húc tò mò nhìn theo liền thấy nơi ấy cửa sổ mở rộng ra, Chung Vân tựa vào cửa sổ cười ha hả lấy cây kẹo của tiểu cô nương sát bên cửa sổ.

 

“Cám ơn ah~ ~ “

 

“Cám ơn cái gì! Chung Vân anh như thế nào chạy đến trường học? !” Lệ Húc nhảy xuống khỏi bục rồi chạy đến bên cửa sổ, vẻ mặt sốt ruột. Người bị hỏi nhưng thật ra rất tự nhiên nhếch miệng cười cười “… Ai, không có chuyện gì, mọi người nhân tiện cùng nhau đến giúp vui rồi… Hội thi là do trường mở mà. Dù sao cũng chỉ cần đăng ký một chút đã vào được…”

 

Lệ Húc trừng mắt nhìn “… Mọi…người…”

 

Thấy Chung Vân gật đầu, Lệ Húc không nhịn được nghiêng đầu xoa xoa huyệt Thái Dương.

 

Thật sự là đủ rồi… Một đám người nhàn rỗi không có chuyện gì làm vô giúp vui có ý gì đây? !

 

Dẫn theo cả lớp mang bản ghế dài đi ra sân, liếc mắt một cái nhân tiện thấy được tám người đã sớm ở đàng kia chờ rồi. Lệ Húc thở dài, một bên kêu mọi người xếp thành hàng ngồi xong một bên đi tới trước mặt bọn họ nhìn một chút, không nhịn được vừa lại thở dài.

 

Hách Tể cười cười vuốt tóc Lệ Húc “… Đừng thở dài, bọn anh không làm gì bậy bạ đâu, chỉ là muốn quay lại kí ức lúc nhỏ thôi.”

 

Ngẩng đầu nhìn Hách Tể tủm tỉm cười cùng mọi người còn lại gật đầu, Lệ Húc lắc đầu bỏ đi.

 

Đi theo sau Lệ Húc là Chung Vân một bên cắn cây kẹo trong miệng một bên vui vẻ nhìn khắp nơi.

 

“… Ai, Lệ Húc dạy lớp mấy vậy?”

 

“Ân? Hình như lớp ba… ?” Chung Vân quay đầu lại nhìn thấy Chung Huyễn hỏi, có chút không xác định mà hồi đáp. Sau đó một tiểu nam hài ngồi gần đó nghe được, liền cười hắc hắc trả lời: “Sai rồi, chúng cháu lớp bốn rồi.”

 

Chung Huyễn cùng Chung Vân ngẩn người, sau đó nhanh chóng cười gật đầu, đối với tiểu nam hài tỏ vẻ cảm tạ.

 

Chỉ lát sau hội thi bắt đầu, chứng kiến Lệ Húc chạy tới chạy lui cấp mã số cho các học sinh, còn phải căng lỗ tai nghe loa phát thanh thông báo trận đấu, sau đó lật xem danh sách số báo danh, nhắc nhở các học sinh chuẩn bị thi đấu.

 

Thật sự chịu không thấu, Chung Vân tiến lên đi lấy xấp thẻ mã số trong tay cậu còn chưa phát hết sau đó quay lại nói: “… Mọi người tới lấy mã số có được hay không?”

 

Đám hài tử chưa lấy thẻ số liền đồng thanh cười chạy đến vây quanh Chung Vân, Mẫn Hạo có chút kinh ngạc cười cười “… Không nghĩ tới Tứ ca được các tiểu hài tử hoan nghênh như vậy? Anh vẫn tưởng rằng tiểu hài tử sẽ sợ cảnh sát chứ.” Thái Mẫn ở một bên rất phối hợp cười một tiếng.

 

Đông Hải cười khẩy liếc nhìn Mẫn Hạo: “… Đó là bởi vì Chung Vân hắn không có việc gì làm mỗi ngày nhân tiện bò đến cửa sổ xem Lệ Húc dạy học, đám hài tử kia thấy hắn ba năm đã sớm quen mắt rồi đi.”

 

Mẫn Hạo quay đầu nhìn Đông Hải, vừa lại quay đầu nhìn Chung Vân bị hài tử vây quanh, ha ha cười hai tiếng.

 

“… Ai ai ai đừng vây quanh chú đông như vậy, xếp thành hàng… nhanh lên một chút xếp thành hàng, sau đó báo tên cho chú.” Chung Vân bị vây có chút nghẹt thở, nhanh chóng chỉ định xếp hàng, sau đó nhìn mấy tiểu cô nương ánh mắt trông chờ cầm lấy góc áo hắn, hắn không thể làm gì khác hơn là thuận thế ngồi chồm hổm xuống.

 

Lệ Húc đi kiểm duyệt chạy 50m trở về chứng kiến Chung Vân ngồi xổm giữa đám học trò của mình cười vui vẻ, không những kiểm tra mã số nào bị lỗi mà còn tỉ mỉ kiểm tra trang phục thi đấu. Kiểm tra xong liền cười vui vẻ xoa đầu kêu bọn chúng quay về chỗ. Lệ Húc không nhịn được nhân tiện cười cười.

 

Mấy người còn lại nhìn thấy hắn đối với tiểu hài tử như vậy tỉ mỉ cũng không tự chủ được mà cười, Đông Hải còn xuất ra điện thoại di động đến lặng lẽ chụp hình, quyết định về nhà gửi cho Lệ Húc.

 

“Ai, lại nói tiếp mọi người khi còn bé ở hội thao vận động thi những hạng mục nào hả?” Mẫn Hạo nghiêng đầu hỏi.

 

Mấy người bị hỏi cũng ngẩn người, nghiêng đầu suy nghĩ một chút.

 

Chỉ có Đông Hải không cần nghĩ đã đáp: “Nhảy cao, nhảy xa, bóng ném.”

 

“… Không có hạng mục khác sao…”

 

“Không có ah~, trước khi hết thời gian chỉ có đăng ký ba người thôi, nọ vậy đương nhiên chọn nhanh nhất rồi…. Ta nói, nhảy cao nhảy xa cùng 800 thước đi… Dù sao cũng sẽ chọn hai người đơn giản nhất sau đó chọn một người báo danh nhỏ nhất…”

 

“… Khởi Phạm…khi còn bé có tham gia qua chạy thi viết bài, sẽ không có…” Khởi Phạm nghiêng đầu đáp “… Mặc dù chạy kết quả không hài lòng… Bất quá làm bài rất nhanh …”

 

“… Đúng vậy, người ta còn đang viết đề tài đầu tiên đệ đã ném bút chạy… Các sư phụ còn tưởng rằng đệ không viết, liền đuổi theo kêu lại…” Đông Hải tiếp lời “… Sau đó không biết sao trường học nhân tiện đem hạng mục này hủy bỏ rồi…”

 

Thuỷ Nguyên ở một bên bật cười, chứng kiến Khởi Phạm ngẩng đầu lên có chút mất hứng hắn liền cố gắng chỉnh lại quai hàm, nhanh chóng chuyển thành tiếng ho.

 

“… Nọ vậy, Thuỷ Nguyên thì sao…”

 

“Ân? Anh hả? Cũng đều tham gia qua hết…” Bị Khởi Phạm hỏi, Thuỷ Nguyên cau mày nghiêng đầu suy nghĩ một chút, sau đó cười “… Dù sao cái hạng mục nào thiếu người anh đều đứng nhất…”

 

Cơ Phạm sờ sờ cằm “Ân, quả nhiên đệ tham gia đều là chạy bộ đi…” Một bên Chung Huyễn cũng gật đầu “… Huynh cũng vậy..”

 

Hai người nhìn nhau liếc mắt một cái, nhất trí tỏ vẻ quả nhiên vẫn là chạy bộ dễ hơn, chỉ để ý chạy thì tốt rồi, cái khác rất phiền toái ah.

 

“Mẫn Mẫn em thì sao… ?”

 

Thái Mẫn giương mắt nhìn Mẫn Hạo “… Em?” Nhẹ nhàng hừ một tiếng: “Chỉ cần có hội thao vận động em tất nhiên toàn bộ hạng mục cũng đều tham gia, hơn nữa hạng mục nào cũng đứng nhất.” Thấy Mẫn Hạo có chút kinh ngạc, Thái Mẫn nhân tiện càng thêm đắc ý: “Không tin anh đi đến trường học của em mà kiểm tra, học sinh của trường được thưởng nhiều nhất là em đây ~ “

Đi cầu chứng trường học thật sự là rất phiền toái rồi, Mẫn Hạo hướng Đông Hải nhìn nhìn tìm câu trả lời. Người kia giương mắt nhìn hắn, bất đắc dĩ gật đầu.

 

“Không xong rồi không xong rồi Thái Mẫn —— “

 

Nghe được Chung Vân kêu sốt ruột, mọi người quay đầu lại nhìn. Hoàn lại chưa thấy rõ Chung Vân ở đâu, hắn đã một bước nhảy tới chỗ Thái Mẫn, một tay lấy người khiêng lên xoay người bỏ chạy.

 

“… Chung Vân anh muốn làm gì! ! Bỏ tôi xuống!”

 

Mẫn Hạo ngẩn người, trơ mắt nhìn người yêu bị chính ca ca mình khiêng trên vai mang đi rồi, phục hồi tinh thần lại liền đuổi theo: “Này Tứ ca! Ca mang Mẫn Mẫn đến chỗ nào vậy?”

 

Ba đại nam tử đi ngang qua thao trường hướng Giáo Học Lâu chạy đi, thu hút toàn bộ sự chú ý. Thái Mẫn bị khiêng trên vai cảm giác được ánh mắt đến từ bốn phương tám hướng cũng đều tập trung tới chỗ mình, liền nhanh chóng che mặt.

 

Còn lại sáu người cảm giác được mọi người cũng quay qua nhìn mình, liền làm ra một bộ dáng sự tình không liên quan đến mình, vẻ mặt không quen ba người kia, kẻ thì loay hoay bấm điện thoại di động, nếu không nhân tiện ngẩng đầu làm bộ nhìn lên bầu trời. Ah, hôm nay khí trời thật tốt, ánh nắng tươi sáng, không mây, thật sự là một ngày hết sức thích hợp khai mở hội vận động nha.

 

Đứng lâu nên chân có chút tê dại, Đông Hải chà chà chân, đi tới phía trước hai bước.

 

Ngồi ở cuối cùng là một tiểu cô nương lúc này chứng kiến Đông Hải làm vậy liền kéo kéo quần cậu, sau khi nhìn thấy cậu cúi đầu nhìn mình liền cười ngọt ngào: “… Ca ca, có muốn hay không theo Đào Tử cùng nhau ngồi… ?”

 

Đông Hải ngẩn người, ngồi chồm hổm xuống vuốt vuốt tóc tiểu cô nương “… Ai, muội gọi là Đào Tử hả, thật đáng yêu. Nhưng mà ghế nhỏ như vậy, hai người như thế nào ngồi vào?”

 

Tiểu cô nương cười càng thêm vui vẻ, từ ghế đứng dậy, lôi Đông Hải ý bảo cậu ngồi xuống, chờ cậu ngồi xong liền vui vẻ đi tới rồi trên đùi cậu, sau đó ngẩng đầu hì hì cười: “Ca xem, cũng ngồi được này!”

 

Đông Hải không nhịn được nở nụ cười, ngẩng đầu thấy Hách Tể khóe miệng tươi cười có chút quỷ dị, đang muốn mở miệng gọi hắn một tiếng, tiểu cô nương bên cạnh cậu đã đứng lên chạy tới kéo tay Hách Tể, đem người dẫn theo lại. Sau đó nhanh chóng kéo Hách Tể ngồi ở vị trí của mình, chính mình lại là ngồi xuống trên đùi.

 

Hai người liếc nhau, nhìn hai tiểu cô nương ngồi ở trên đùi mình vui vẻ, sau đó xé túi đồ ăn vặt đưa hai tiểu cô nương.

 

Chỉ lát sau cuối cùng một loạt tiểu hài tử liền học tập hai tiểu cô nương, đem bốn người kia cũng kéo lại. Mọi người cũng nguyện ý, chân tê như vậy cũng nên ngồi một chút, dù sao tiểu hài tử cũng không sao.

 

Khởi Phạm trong lòng là tiểu cô nương hết sức nhu thuận, thấy bức tranh trong tay cậu liền đặc biệt vui vẻ, nguyên lai cũng là một hài tử thích vẽ tranh, hai người chỉ chốc lát nhân tiện vui vẻ mà cùng nhau bàn luận về nó.

 

Chung Huyễn cùng Cơ Phạm ôm hai tiểu nam hài mặc cho bọn chúng ngồi trên đùi vô tư đùa giỡn.

 

Còn Thuỷ Nguyên có chút không được tự nhiên, ngồi ở trên đùi hắn chính là một tiểu cô nương rất đáng yêu. Hắn đang nghĩ tới chính mình sẽ không hù dọa đến tiểu cô nương này phải khóc chứ, tiểu cô nương lại đột nhiên quay đầu, bóc lấy miếng khoai chiên trong bịch bánh đưa tới miệng hắn: “… Ca ca ăn không? Ăn ngon lắm oh.”

 

Thuỷ Nguyên ngẩn người, theo thói quen há miệng cắn.

 

“Thế nào? Ăn ngon không?”

 

Chứng kiến ánh mắt mong chờ của tiểu cô nương, Thuỷ Nguyên không nhịn được liền gật đầu: “… Ân, ăn ngon.”

 

Lệ Húc cùng Chung Vân trở về thấy các hài tử đều vây quanh sáu người, vui vẻ không biết vừa nói cái gì, còn đang chia nhau đồ ăn vặt.

 

“… Ân? Các ngươi đã trở về, mới vừa rồi làm sao vậy? Thái Mẫn Mẫn Hạo bọn họ đâu?” Ngẩng đầu nhìn Lệ Húc cùng Chung Vân, Đông Hải hỏi.

 

“Ah~, mới vừa có một tiểu hài tử ngã trật chân. Đưa đến y tế thì bác sĩ không có ở đó, cũng chỉ có thể tìm Thái Mẫn rồi.” Lệ Húc kéo ghế lại ngồi xuống bên cạnh, thấy có một đứa chạy đến muốn ôm, cũng cười cười đem hài tử ôm đến ngồi trên đùi “… Ân, về phần Thái Mẫn… Hôm nay bị té bị thương cũng nhiều, bác sĩ vẫn không biết đi đâu, đệ ấy ở lại tạm thời giáo y rồi…”

 

Lúc này, Thái Mẫn ở phòng y tế, nhìn trước mặt là một tiểu cô nương khóc đến sưng cả mắt, mắt cá chân thì sưng to lên. Chỉ cần động vào là tiểu cô nương nhân tiện khóc la dữ dội, làm hại Thái Mẫn bây giờ lâm vào tình cảnh không biết làm sao…

 

Cậu cũng không phải bác sĩ nhi khoa! Xức thuốc cũng không dám làm! Như vậy ngay cả dùng lực xoa bóp cậu càng không dám ah~!

 

Ở một bên nhìn Thái Mẫn mặt đầy mồ hôi, vẻ mặt buồn bực, Mẫn Hạo không nhịn được cười cười.

Advertisements

From → Uncategorized

2 phản hồi
  1. Thanks Thanks Thanks!!!!!!!!!!!!!!!!

Trackbacks & Pingbacks

  1. [Trường Thiên] Đồng Cư Na Điểm Sự Nhi – SJ, SHINee ver | HaNa Jung

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: