Skip to content

[ĐCNĐSN – SuNee] Chương 30

Tháng Mười Hai 24, 2015

Chương 30

“Cái gì! Tại sao đột nhiên nước ngưng chảy rồi —— “

 

Sáng sớm, bên trong biệt thự đã truyền đến tiếng phàn nàn từ mọi người.

 

Vội vã chạy đến các phòng kiểm tra, sau đó Cơ Phạm không thể làm gì khác hơn là bất đắc dĩ trở về đối với mọi người ở phòng khách nhún vai tỏ vẻ không phải cậu quên trả tiền nước, vốn là có vấn đề rồi.

 

Hách Tể cười khổ cầm khăn lông lau đi bọt kem cạo râu “… Vừa lúc đánh răng rửa mặt xong rồi…” Đứng ở một bên là Đông Hải hôm nay bỗng nhiên thức dậy sớm, lòng vẫn còn sợ hãi mà gật đầu.

 

“… Dù sao nghỉ phép không ra khỏi cửa, không cạo râu thật ra không sao, nhưng mà mọi người cũng nên lo cho ta ah~…” Chung Vân vẻ mặt bi phẫn nhìn mọi người, trên đầu còn đầy bọt dầu gội. Cúi đầu vừa lại thấy hắn nhân tiện bọc khăn tắm che khuất nửa người dưới, trên người cũng toàn bọt xà phòng.

 

“… Anh là mới vừa tan ca sao?” Thái Mẫn nhìn thấy Chung Vân như vậy liền bật cười. Mẫn Hạo cũng cười cười hỏi.

 

“… Trong nhà có nấu nước nóng để sẵn, hình như còn lại một ít… Đệ lấy đi gội đầu trước đi…” Chung Huyễn chỉ chỉ bình nước ở phòng bếp đối với Chung Vân nói, sau đó quay đầu nhìn mọi người trong phòng khách “… Bất quá dùng hết trong nhà hẳn là sẽ không còn nước nóng rồi, ta cùng Cơ Phạm hôm nay còn chưa có nấu nước…”

 

“Đi siêu thị mua ít nước suối thì được rồi” Thuỷ Nguyên ngẩng đầu nói.

 

Mọi người đều khen Thuỷ Nguyên nhanh trí, sau đó Chung Huyễn Cơ Phạm liền nhanh chóng chạy đi mua nước. Gần một tiếng sau khi nhưng lại tay không mà quay về.

 

“… Là ngày hôm qua buổi sáng đã thông báo cúp nước rồi, gần đây các siêu thị mở cửa cũng bán hết nước rồi…” Chung Huyễn nhún vai buông tay tỏ vẻ thật sự không phải là lỗi của bọn hắn.

 

“… Siêu thị cách đây 10 dặm cũng đang làm hoạt động 1/10, căn bản không thể đi vào…” Cơ Phạm thân thủ sờ sờ mồ hôi trên trán, tựa hồ là nhớ tới bộ dáng các nữ nhân điên cuồng giành nhau đồ khuyến mãi, không nhịn được vừa lại rùng mình.

 

Mọi người trong phòng khách đều đưa ra ánh mắt ‘vậy làm sao bây giờ hả’.

 

“… Trở về ngang qua bọn đệ có hỏi, bọn họ nói trễ nhất là ba giờ sẽ có nước lại… Trong nhà còn nước suối vẫn là đủ nấu cơm…”

 

Bất đắc dĩ thở dài, Chung Vân bỗng nhiên nghiêm trang hỏi: “…Trước ba giờ cũng không thể vô nhà xí giải quyết sao?”

 

Bị cả phòng khách đều trừng mắt liếc, Chung Vân nhún vai cúi đầu không nói.

 

“… Khởi Phạm đâu? Như thế nào không thấy đệ ấy?” Đông Hải thở dài, vừa quay đầu đã phát hiện không thấy Khởi Phạm, có chút kỳ lạ quay đầu hỏi Thuỷ Nguyên.

 

Thuỷ Nguyên đang xem tạp chí, nghe được Đông Hải hỏi liền trả lời”… Buổi sáng vừa rời giường đi tìm tập giấy vẽ, không ngờ lục ra được quyển album hồi tôi còn bé, nên em ấy ở luôn trên lầu xem không muốn xuống…”

 

Đang nói còn chưa xong, nháy mắt Đông Hải Lệ Húc Thái Mẫn trên ghế salon cùng Cơ Phạm đang đứng cũng kéo nhau lên lầu. Thuỷ Nguyên nhìn bọn họ đang chạy lên lầu nhưng chỉ bình thản tiếp tục chăm chú xem báo.

 

Hách Tể cười khổ nhìn về phía Thuỷ Nguyên “… Đại ca, ca cũng không cần phải nói cho bọn họ biết đi.”

 

Thuỷ Nguyên vẫn bình thản xem tạp chí: “Oh? Có cái gì đâu, xem một chút cũng sẽ không mất miếng thịt nào.”

 

Chung Vân cùng Mẫn Hạo hai người tiến đến cùng nhau, âm thầm suy nghĩ chính mình khi còn bé có cái gì đen tối không thể cho ai xem không, thế nhưng ảnh chụp khi còn bé bọn họ hai người cũng đã lâu không thấy qua, căn bản nghĩ không ra, không thể làm gì khác hơn là nhìn đối phương thở dài.

 

Bọn người chạy lên lầu bao gồm luôn cả Khởi Phạm đã chạy xuống, trên tay ôm cả chồng album dày cộm đặt ở ghế sa lon.

 

“Như thế nào xuống tới đây rồi?” Thuỷ Nguyên quay đầu hỏi Khởi Phạm đang chạy đến chỗ mình, người kia vô tội tròn mắt nhìn hắn “… Thái Mẫn nói, muốn một bên xem ảnh chụp một bên xem vẻ mặt các anh…Khởi Phạm… cũng bị bọn họ cùng nhau kéo xuống rồi…”

 

Huynh đệ Thuỷ Nguyên album không như huynh đệ Đông Hải một người một quyển phân rõ ràng, cơ bản chỉ là dựa theo thời gian mà sắp xếp ảnh cùng nhau, cho nên nếu muốn cả mười người cùng nhau xem, cũng chỉ có thể mở ra đặt ở trên bàn trà, sau đó bọn họ vây ngồi xung quanh.

 

“… Đây chắc là Thuỷ Nguyên đi… Phía sau anh là người nào thế?” Đông Hải chỉ vào ảnh chụp ngẩng đầu hỏi Thuỷ Nguyên. Người kia cúi đầu nhìn thoáng qua, gật đầu.

 

Ảnh chụp đích thật là Thuỷ Nguyên khi còn bé, bất chợt vừa nhìn sẽ tưởng rằng ảnh chụp chỉ có mình hắn, nhưng khi nhìn kỹ sẽ phát hiện phía sau hoàn lại cất giấu một tiểu nam hài, bộ dáng ngoan ngoãn, một tay nắm chặt áo Thuỷ Nguyên, len lén lộ ra nửa đầu.

“… Như vậy ngại ngùng không phải sư huynh sao?” Cơ Phạm sau khi nhìn một chút, sau đó quay đầu hỏi Chung Huyễn. Chung Huyễn lắc đầu “Như thế nào có thể, đại ca lớn như vậy lúc đó huynh hẳn là còn chưa có sinh ra.”

 

“Hả… Đó không phải là…” Thái Mẫn vỗ đầu quay đầu nhìn Hách Tể đang cười tủm tỉm uống trà .

 

Thuỷ Nguyên kịp thời đưa ra đáp án: “Ân, chính là Hách Tể.”

 

“Ai? ! ! ! ! ! ! ! ! ! !” Đông Hải chụp bàn dựng lên, cúi đầu nhìn một chút ảnh chụp tiểu Hách Tể ngại ngùng thẹn thùng lại có chút đáng yêu, quay đầu lại nhìn Hách Tể đang bình thản ngồi ở ghế, Đông Hải có chút bi phẫn quay đầu lắc lắc người Thuỷ Nguyên: “… Này không có khoa học! ! Hách Tể hắn rốt cuộc đã trải qua cái gì mới có thể từ một người ngại ngùng nhút nhát biến thành như bây giờ hả! ! Này cũng không phải là tính cách thay đổi, đây là đột biến gien rồi đi! ! !”

 

Thuỷ Nguyên bị lắc có chút choáng váng, bất đắc dĩ kéo tay Đông Hải “… Chính đệ ấy thay đổi, tôi cũng không có biện pháp ah~.”

 

Đông Hải nhất thời không náo loạn nữa, quay đầu nhìn thoáng qua Hách Tể, buồn bực mà thở dài.

 

Không nhìn đến Đông Hải cảm thấy mất mát, Cơ Phạm lật sang trang khác. Album từ Thuỷ Nguyên cùng Hách Tể hai người biến thành ba người. Trong đó có tấm ảnh vốn là Thuỷ Nguyên cùng Hách Tể canh giữ một cái nôi, bên trong là một tiểu hài tử đang ngủ. Cơ Phạm ngẩn người, tinh tế thoạt nhìn đã xác nhận hoàn lại nghiêng đầu hướng Thuỷ Nguyên tìm đáp án, chứng kiến hắn gật đầu liền lập tức nở nụ cười: “… Sư huynh khi còn bé hảo đáng yêu oh…”

 

Chung Huyễn nhìn chính mình trong nôi cái gì cũng không có mặc, có chút thẹn thùng mà gãi gãi đầu “… Cơ Phạm khi còn bé cũng rất đáng yêu nha…”

 

Sau đó vài trang đều là ảnh chụp ba người, chờ chứng kiến xuất hiện bốn người Lệ Húc liền chạy đến.

 

“… Chung Vân anh khi còn bé nhân tiện rất thích súng ah~…”

 

Khi còn bé Chung Vân vừa nhìn đã thấy rất nghịch ngợm, hơn nữa từ nhỏ đã bắt đầu ôm vào trong ngực món đồ chơi cơ bản đều là súng. Lớn có, nhỏ có, đủ loại kiểu dáng đủ mọi màu sắc, lật vài trang nữa, chỉ cần Chung Vân trong tay có món đồ chơi, nhân tiện nhất định là súng lục. Lệ Húc nhìn thấy không nhịn được nở nụ cười.

 

Còn có ảnh chụp Chung Vân cưỡi ở trên vai Thuỷ Nguyên, cầm trong tay cây súng lục đồ chơi cười ha ha, một cái răng mới nhú dưới ánh mặt trời có vẻ đặc biệt đẹp mắt. Trên mặt đất là Hách Tể cùng Chung Huyễn đại khái là bị bắt diễn người xấu, ảnh chụp đều là một bộ dáng thống khổ bị súng bắn ngã xuống đất.

 

“… Ảnh chụp của anh ít quá ah~.” Thái Mẫn chống mặt nghiêng đầu nhìn Mẫn Hạo. Người kia ân một tiếng, cười cười “… Anh sinh ra hơi muộn. Hơn nữa tốt nghiệp tiểu học xong đã phải đi HongKong đọc trung học và đại học rồi, ảnh chụp đều ở phần sau ah~…”

 

Mẫn Hạo đang nói, Đông Hải ở một bên lật album qua trang mới, sau đó la lên một tiếng chỉ vào ảnh chụp hỏi Thuỷ Nguyên: “Này chuyện gì xảy ra hả?”

 

Mọi người nhanh chóng nhìn xem chuyện gì xảy ra, chỉ thấy ảnh chụp trừ ra Thuỷ Nguyên, bốn người kia đều khóc lóc, Chung Vân ngồi dưới đất ôm chặt chân Thuỷ Nguyên, Mẫn Hạo hình như vừa mới tập đi được Thuỷ Nguyên ẵm trong lòng cũng khóc đỏ mắt. Chung Huyễn cùng Hách Tể một người nắm một tay Thuỷ Nguyên, cũng mặt đầy nước mắt. Cả ảnh chụp chỉ có Thuỷ Nguyên một bộ dáng bình thản.

 

Thuỷ Nguyên nhìn nghiêng đầu suy nghĩ một chút “… Oh, hình như là lúc tôi ra viện…”

 

Năm ấy vốn là Thuỷ Nguyên vừa mới liên lụy đến xã hội đen, nguyên nhân đúng là do Hách Tể.

 

Tiểu Hách Tể khi còn bé đúng là người y như trong ảnh, bộ dáng hiền lành dù bị khi dễ cũng không dám lớn tiếng nói chuyện, có đôi khi bị khi dễ đến không thể chịu được mới dám len lén tìm Thuỷ Nguyên kể lại một chút. Sau đó Thuỷ Nguyên phải đi khắp trường thị uy Hách Tể là còn có đại ca, còn khi dễ người của hắn đều phải hiểu rõ, lúc này mới tránh được phát sinh thêm chuyện.

 

Nhưng dù trong trường không ai khi dễ, không có nghĩa là bên ngoài cũng không có ai khi dễ.

 

Lúc tan học về nhà tiểu Hách Tể bởi vì chạy quá nhanh không ngờ đụng vào hai người, trong tay ôm cây kem cũng hất hết vào họ.

 

Lúc ấy hắn còn chưa phản ứng lại kịp đã bị túm lên, chờ phát hiện chính mình đã lơ lửng trên không liền ‘oa’ một tiếng khóc lên. Sau đó may mắn Thuỷ Nguyên đi học về sau bắt gặp.

 

Thuỷ Nguyên cũng không ngại ngần xông lên đánh một trận, sau đó ôm lấy tiểu Hách Tể nhanh chân bỏ chạy.

 

Ai cũng không nghĩ một lần bình thường đánh nhau, nhưng lại làm cho hai người nọ hoàn toàn nhớ kỹ Thuỷ Nguyên. Sau đó mấy năm đều đến tìm hắn, mỗi lần đều đánh nhau, nhưng Thuỷ Nguyên cũng vẫn chạy trốn, nên không chịu đả thương nặng.

 

Cuộc sống cứ như vậy trôi qua kéo dài đến khi bọn đệ đệ lục tục sinh ra, rốt cục có một ngày Thuỷ Nguyên bị xếp đặt đẩy vào góc chết.

 

“… Trên đầu khâu ba mũi, xương sườn cũng gãy rồi…” Thuỷ Nguyên ngẩng đầu chỉ chỉ vết thương trên trán, sau đó chỉ chỉ xương sườn, quay đầu thấy Khởi Phạm một bộ lo lắng, khuôn mặt nhỏ nhắn nhăn lại, nhanh chóng đem người ôm đến trong lòng “Ngốc tử, bày ra vẻ mặt gì vậy. Anh không phải còn sống đây sao?”

 

Chờ người ta đi ngang qua phát hiện Thuỷ Nguyên nằm đó, hắn đã mất máu quá nhiều hôn mê rồi. Đưa đi bệnh viện xong, thầy thuốc nói thật sự là thập tử nhất sinh, nếu trễ một vài phút nữa là cứu không được rồi.

 

Tiểu Hách Tể cũng biết là chính mình sai lầm mới thành ra đại ca bây giờ như vậy, hắn nhân tiện khóc sưng mắt, chờ Thuỷ Nguyên từ phòng giải phẩu được đẩy ra liền ngày đêm canh chừng ở bên giường, như thế nào cũng không muốn rời.

 

Ngày thứ hai giữa trưa Thuỷ Nguyên tỉnh lại đã thấy tiểu Hách Tể khóc sưng hai mắt ghé vào bên giường hắn ngủ say. Chung Huyễn ôm Chung Vân tại salon cách đó không xa cũng đang ngủ say. Nhân tiện ngay cả tiểu Mẫn Hạo vừa mới tròn một tuổi cũng nằm trên giường cạnh hắn, đắp cái chăn nhỏ đang ngủ say.

 

Thuỷ Nguyên nhìn cảnh tượng này không nhịn được cười ra tiếng. Đại khái không khó đoán được vốn là Hách Tể không muốn đi, sau đó Chung Huyễn cùng Chung Vân cũng cùng nhau chỉ là ham vui muốn theo Hách Tể, còn Mẫn Hạo đại khái vốn là cảm giác được các ca ca cũng ở chỗ này cho nên cũng vừa khóc vừa nháo không chịu về nhà.

 

Nhìn kỹ nhân tiện phát hiện tiểu Mẫn Hạo bàn tay còn nắm chặt tấm chăn của Thuỷ Nguyên.

 

Tiểu Hách Tể nghe tiếng mẹ đi mua cháo về làm giật mình, ngẩng đầu nhìn thấy Thuỷ Nguyên đang cười, nhất thời cao hứng nhào tới: “Đại ca tỉnh dậy rồi —— “

 

“AH ah ah aah Hách Tể! ! ! !”

 

Đông Hải nghẹn cười run cả người, cuối cùng thật sự không nhịn được phá lên cười “Ha ha ha ha ha Hách Tể anh hảo tàn nhẫn, Thuỷ Nguyên ca lúc ấy xương sườn bị gãy vừa băng lại, anh còn nhảy lên ! Ha ha ha ha!”

 

Hách Tể mặt không đổi sắc cười cười nhìn Đông Hải, sau đó có chút đen mặt quay lại trừng mắt liếc Thuỷ Nguyên. Người kia coi như không thấy dời đi tầm mắt.

 

“… Thuỷ Nguyên, không có việc gì chứ?” Khởi Phạm nhìn chằm chằm Thuỷ Nguyên, hỏi ra lo lắng của mình “… Khi đó Thuỷ Nguyên…”

 

Thuỷ Nguyên cười vuốt vuốt tóc Khởi Phạm “Có chuyện gì thì bây giờ ở chỗ này chính là người nào đây?”

 

Kỳ thật cũng không phải hoàn toàn không có việc gì, dù sao xương sườn vốn gãy rồi, vừa lại bị Hách Tể đè, nên thời gian ra viện phải trì hoãn một tháng.

Ba tháng trong bệnh viện, Thuỷ Nguyên mỗi ngày nhìn bốn đệ đệ phía sau tiếp nối phía trước mà chạy đến phòng bệnh ân cần hỏi thăm hắn. Hôm nay Hách Tể lon ton chạy tới đưa cháo, ngày mai Chung Huyễn lon ton chạy tới đưa canh gà, ngày mốt Chung Vân lon ton chạy tới đưa cây súng đồ chơi, ngày mốt nữa tiểu Mẫn Hạo đang tập đi sau khi đi mệt lại đến giường hắn ngủ thiếp đi.

 

Ban đầu xem ra đều thuận lợi vui vẻ. Càng về sau càng không có kiên nhẫn.

 

Hôm nay Chung Huyễn ghé vào bên giường giật nhẹ tay áo Thuỷ Nguyên, ngẩng đầu hỏi “Đại ca theo đệ đi ra ngoài tản bộ có được hay không.” Ngày mốt Chung Vân ngồi vào trên giường túm túm mền Thuỷ Nguyên, ngẩng đầu hỏi “Đại ca chúng ta đến cảnh sát bắt trộm có được hay không.” Mẫn Hạo thật ra dễ nhất, một bên hô đại ca đại ca đại ca sau đó từ bên giường bắt đầu bò lên người hắn.

 

Nhưng thật ra ít nhiều có Hách Tể kịp thời đem tiểu Mẫn Hạo ôm xuống giường đi, nếu không thật không biết Thuỷ Nguyên rốt cuộc lúc nào mới có thể ra viện rồi. Về phần Chung Huyễn cùng Chung Vân yêu cầu, cuối cùng hoàn thành cũng là Hách Tể rồi.

 

Rốt cục có một ngày bốn người vừa lại theo thói quen vào bệnh viện thăm Thuỷ Nguyên, mới vừa xuống xe nhân tiện thấy được Thuỷ Nguyên đã thu dọn hành lí đứng ngay cửa chờ bọn hắn rồi. Bốn người ngẩn người, cùng nhau đi tới.

 

Sau đó không biết là ai bắt đầu khóc, một người lây một người, bốn người cũng bắt đầu khóc lên. Mẫu thân bọn họ ở phía sau cảm giác được rất vui, lập tức chạy ra xe đem camera đến.

 

“… Bất quá Chung Vân nhìn y chang con gấu túi ah~…” Thái Mẫn chỉ chỉ Chung Vân ngồi dưới đất ôm chân Thuỷ Nguyên, đưa tới cho mọi người xem sau đó bật cười.

 

“Ai kêu cậu để ý!” Chung Vân có chút đỏ mặt phản bác nói.

 

Trong phòng khách nhất thời toàn tiếng cười.

 

Đột nhiên, Cơ Phạm ngẩng đầu lên, sau đó mở miệng nói: “… Trên lầu có tiếng nước…”

 

“Hả? Có nước rồi sao?” Chung Huyễn đứng dậy đi tới phòng bếp, nhẹ nhàng mở vòi, quả nhiên có nước chảy ra.

 

“… Nhưng trên lầu như thế nào có tiếng nước?” Lệ Húc nghiêng đầu hỏi.

 

Chung Vân ngẩn người, một phát buông Lệ Húc đang ôm trong lòng ra chạy lên lầu: “Là anh lúc sáng quên khoá vòi tắm! ! ! !”

 

Cả phòng khách nhìn theo bóng lưng hắn, không nhịn được lần nữa bật cười.

 

“Ha ha ha ha ha… Thật sự là đủ rồi…”

Advertisements

From → Uncategorized

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: