Skip to content

[ĐCNĐSN – SuNee] Chương 34

Tháng Hai 9, 2016

Chương 34

Kim Hy Triệt nhìn Đông Hải vẻ mặt buồn bực liền mở miệng nói “… Ah~, Đông Hải ca vẻ mặt không nên như vậy…”

 

“… Hai người tại sao lại ở chỗ này hả?”

 

“… Ca cùng Hàn Canh chụp ảnh cưới cho tạp chí, ngoại cảnh chính là giáo đường này.” Kim Hy Triệt vừa nói vừa sửa lại cổ áo “Bất quá giáo đường mỗi ngày mọi người đến rất nhiều ah~, hôm nay kỳ thật vừa lúc là có một đồng sự ở chỗ này kết hôn, họ bao luôn chỗ này. Cho nên buổi sáng cho chúng ta chụp ảnh, chiều bọn họ cử hành hôn lễ. Bây giờ cách thời gian chụp ảnh còn lâu, ca cùng Hàn Canh trước hết đến chơi…”

 

“Nọ vậy anh ấy tại sao biết các ca ở chỗ này.” Đông Hải kéo Hách Tể đến trước mặt chỉ chỉ.

 

Hàn Canh ở một bên nhe răng cười “… Ah~, đó là bởi vì ca ngày đó cùng Mẫn Hạo gọi điện thoại nói chuyện, trong lúc vô ý nghe được hắn nhắc tới hai người tới nơi này, nhân tiện liên hệ Hách Tể…”

 

Đông Hải nhìn Hàn Canh tươi cười, một bụng ôm cục tức nuốt xuống. Buông áo Hách Tể ra, có chút mất hứng quay đầu nhìn hắn: “… Sớm một chút nói cho em biết thì tốt rồi.”

 

Hách Tể cười nhẹ một tiếng, ôm thắt lưng Đông Hải, tiến đến bên tai cậu thấp giọng nói “… Tiểu thiếu gia, em không cảm thấy tại giáo đường này hai chúng ta tổ chức hôn lễ vốn là một lựa chọn rất không tệ sao?”

 

Đông Hải nghe người kia thanh âm mang theo ý cười cùng hơi thở ấm áp, không khỏi đỏ mặt: “… Người nào, người nào muốn cùng với anh kết hôn chứ…”

 

“Ha ha ở chỗ này làm hôn lễ thật sự là lựa chọn không tệ! Đại ca không đồng ý cho nên đệ cùng Mẫn Hạo phải đến đây ah~ !”

 

Lời còn chưa dứt ngoài cửa đã bị thanh âm kích động cắt đứt, Đông Hải nhíu mày —— này chung quy sẽ không là ảo giác nữa đi? Quay đầu nhìn phía cửa giáo đường, quả nhiên vốn là Thái Mẫn vẻ mặt hưng phấn đang lôi kéo Mẫn Hạo vui vẻ hướng bọn họ đi tới.

 

Phía sau đi theo chính là mọi người trong nhà, cũng từng bước từng bước đi vào trong giáo đường.

 

Vừa kinh ngạc vừa quay qua nhìn Hách Tể một bộ bất vi sở động, Đông Hải có chút bất mãn dẫm lên chân hắn: “… Anh sớm biết bọn họ đi theo phải không? Hoàn lại dám nói bổn thiếu gia ảo giác…”

 

Hách Tể cười cười “Hả, bọn họ kỹ năng theo dõi quá kém rồi, kỳ thật tại phi trường anh nhân tiện phát hiện rồi… Uh, bất quá anh chỉ là muốn làm cho tiểu thiếu gia ánh mắt lúc nào cũng tập trung vào anh nên mới không nói.”

 

Nhìn Đông Hải lại đỏ mặt, Hách Tể có chút cười thỏa mãn.

 

“Nhưng mà nói đi nói lại, này xem như Đông Hải có vận khí tốt một lần rồi” Kim Hy Triệt mặt lộ vẻ hoài nghi nhìn Đông Hải “Cư nhiên trúng chuyến du lịch… Ah, thật sự là rất may rồi…”

 

Đông Hải trừng mắt nhìn, có chút không cho là đúng: “… Ta không cảm thấy chuyện này tính là vận khí tốt. Theo ta thấy ta vận khí tốt nhất vốn là…” Nói còn chưa dứt lời cậu liền ngẩn người, quay đầu nhìn mọi người cũng đang im lặng chờ cậu nói tiếp, không biết nghĩ tới cái gì, mặt bỗng đỏ lên, lắp bắp nói “… Ta vận khí tốt hay không các ngươi quan tâm làm chi!”

 

Mọi người không hiểu chuyện gì liền khó hiểu nhìn Đông Hải nhún vai. Chỉ có Hách Tể nhìn Đông Hải mặt đỏ như gấc, cái gì cũng chưa nói, chỉ là nhẹ cười.

 

Nguy hiểm thật nha, thiếu chút nữa nhân tiện thuận miệng nói ra rồi. Đông Hải len lén ngẩng đầu nhìn Hách Tể, chứng kiến người kia nhìn mình cười, liền nhanh chóng xoay đầu.

 

Chung quy cảm giác được chính mình vận khí tốt nhất là khi gặp Hách Tể, như thế nào có thể tùy tiện nói ra đây?

 

“Ai, rốt cuộc có muốn hay không làm hôn lễ, giáo đường như vậy xinh đẹp, đệ cũng có chút tâm động rồi.” Thái Mẫn ở trong giáo đường chạy tới chạy lui, vừa lại chạy về chỗ Đông Hải “… Đại ca không muốn sao?”

 

Ngẩng đầu nhìn thấy Thái Mẫn cười xấu xa hỏi khó, Đông Hải căn bản không biết cậu hỏi rốt cuộc vốn là không muốn ở chỗ này làm hôn lễ hay là không muốn cùng Hách Tể làm hôn lễ. Đáp thế nào cũng có người tổn thương. Đông Hải nhất thời liền nghẹn lời, có chút buồn bực quay nhìn Hách Tể, nhưng lại nhìn thấy hắn cùng Thái Mẫn cùng nhau cười.

 

“… Kỳ thật cũng còn khá lâu mới chụp hình, mọi người từng đôi một đến cử hành một nghi thức nhỏ cũng đủ rồi ah~.” Hàn Canh giơ cổ tay nhìn đồng hồ, sau đó ngẩng đầu cười.”Oh, mặc dù điện thoại di động có thể phát bài nhạc hôn lễ, nhưng mà cha xứ sẽ không có rồi…”

 

“Kỳ thật mọi người không ngại ca cùng Hàn Canh có thể làm khách mời, hì hì.” Kim Hy Triệt ở bên cạnh Hàn Canh cười hai tiếng, sau đó quàng tay qua vai hắn, đối với hắn cười hỏi đúng không, người kia cũng cười gật đầu tỏ vẻ không sai.

 

Thuỷ Nguyên chỉ chỉ hai người phục trang một đen một trắng: “… Hai ngươi mặc theo hắc bạch tương xứng, giống như hai ngươi sắp kết hôn ah~.”

 

Kim Hy Triệt bĩu môi “… Người nào theo hắn hắc bạch xứng đôi chứ… Chúng ta chụp hai hôn lễ khác nhau, vừa lúc chú rể một đen một trắng mà thôi.” Hàn Canh cười tiếp lời: “Đúng vậy, tân nương đang trang điểm làm tóc cũng rất phức tạp, rất lâu oh.”

 

“Oh —— nguyên lai có nữ nhân sao, còn tưởng rằng chỉ có hai người các ngươi chụp thôi.” Chung Vân tỏ vẻ thì ra là thế gật gật đầu.

 

“Hai chúng ta nếu muốn chụp, lúc nào không thể chụp ah~.” Kim Hy Triệt vừa nói vừa từ túi áo móc ra điện thoại di động, sau đó kéo Hàn Canh, hai người tiến đến cùng nhau đối với điện thoại di động chụp liên tục. Kim Hy Triệt hài lòng nhìn ảnh chụp, quay đầu cười hì hì đối với Hàn Canh nói: “Nhân tiện tải lên weibo nói tân nương trang điểm lâu quá, nếu không ra chú rể sẽ bỏ trốn ah~.”

 

Hàn Canh ôn nhu vuốt tóc Kim Hy Triệt: “Hảo, chỉ cần em thích là tốt rồi.” Người kia nhưng lại kinh ngạc giật mình né: “Hàn Canh anh làm rối kiểu tóc của em em sẽ không để yên ah~!” Hàn Canh nhìn bàn tay mình còn đang lơ lửng giữa không trung, trong lúc nhất thời không thể chịu nổi đã phá lên cười.

 

“… Cho nên mọi người rốt cuộc muốn hay không đến thử? Nơi này có camera oh, chúng ta có thể lưu lại khoảnh khắp đẹp trong nháy mắt!” Kim Hy Triệt trừng mắt nhìn Hàn Canh vẫn đang nhăn nhở cười, quyết định không nhìn hắn, quay lại đi hỏi mọi người trong giáo đường.”… Mặc dù vốn là không có bất cứ thân hữu nào chứng kiến rồi, chỉ có chúng ta mấy người, coi như là một… Hình thức…Hứa hẹn … Đi. Thuận tiện nhắc tới trong phòng hóa trang hoàn lại có rất nhiều tây phục, có thể miễn phí cho mượn!”

 

Nhìn cũng đã có mấy người muốn di chuyển đi, Kim Hy Triệt đẩy Hàn Canh còn đang cười, nhìn hắn một cái, hắn ngẩn người, nhanh chóng ngoắc các biểu đệ theo hắn. Kim Hy Triệt ở lại thúc Đông Hải còn đang do dự. Nhìn Đông Hải bị đẩy đi, còn lại mấy người liếc nhau, cũng đi theo.

 

Đem mọi người đưa vào hai phòng khác nhau cho họ thay quần áo, sau đó Kim Hy Triệt cùng Hàn Canh mới nhớ tới trong giáo đường không có một bóng người.

 

Hàn Canh tới vừa lúc nhìn thấy Kim Hy Triệt đang nghịch những bông hoa hôm nay dùng bố trí hôn lễ, khóe miệng cong lên biểu hiện cậu tựa hồ rất vui vẻ. Nhìn thấy cậu nhắm mắt lại cúi đầu khẽ hôn một cánh hoa nhỏ, Hàn Canh không kìm nén được chạy tới, từ phía sau ôm thắt lưng cậu.

 

“… Uh? Làm sao vậy?” Kim Hy Triệt khó hiểu nghiêng đầu hỏi người yêu, thanh âm mang theo một chút ý cười.

 

“… Tiểu Triệt, chúng ta cũng kết hôn đi.”

 

Kim Hy Triệt lặng đi một chút, Hàn Canh kia không quá hoàn mỹ thậm chí phát âm Hàn ngữ vẫn còn hơi ngọng nghịu, cậu khó tin quay đầu nhìn người yêu, nhưng lại chỉ nhìn thấy chân tình đong đầy trong ánh mắt.

 

“… Tuy nói hôm nay cái này vốn là Hách Tể thay huynh đệ bọn họ bày ra… Nhưng là … Anh cũng có chút tâm động rồi… Mặc dù bây giờ chưa thể công khai, nhưng mà anh cũng không sợ công khai, nếu có chúng ta sẽ cùng nhau đối mặt… Cho nên…”

 

Kim Hy Triệt nhìn Hàn Canh khuôn mặt dần dần hồng lên, rốt cục không nhịn được nở nụ cười. Cậu vụt chạy tới nơi cha xứ hay đứng, nhìn người kia vẻ mặt có chút kinh ngạc, nhưng lại chỉ cười rồi rõ ràng tiếng nói:

 

“Hàn Canh tiên sinh, xin hỏi con có nguyện ý cùng Kim Hy Triệt tiên sinh kết làm bạn đời, cùng cậu ấy trải qua cuộc sống, vô luận hạnh phúc hay khốn khổ, phú quý hay nghèo khó, hoặc thuận hoặc nghịch, hoặc khỏe mạnh hoặc đau yếu, con cũng tôn trọng cậu ấy, giúp đỡ, quan tâm, toàn tâm toàn ý mà thương cậu ấy, cả đời chung thuỷ với cậu ấy không?”

 

Trong giáo đường tĩnh lặng thanh âm của Kim Hy Triệt đặc biệt vang rất xa.

 

Hắn nhìn Kim Hy Triệt đối với mình cười rất tươi, liền rốt cục không nhịn được đáp lại: “Đương nhiên, con nguyện ý.”

 

Kim Hy Triệt cười càng rạng rỡ, sau đó gật đầu: “Uh uh, vậy ta tuyên bố bắt đầu từ hôm nay Hàn Canh chính là tiểu thê tử của Kim Hy Triệt rồi!”

 

Hàn Canh lặng đi một chút, nhìn cậu đang cười khanh khách thậm chí run cả người, hắn có chút bất đắc dĩ lắc đầu đi tới, một tay vòng qua người ôm cậu vào trong lòng, kề bên tai cậu hỏi nhỏ: “Uh? Em thử lập lại lần nữa?”

 

Tựa hồ là cảm giác được bên tai có hơi thở ấm áp của Hàn Canh, Kim Hy Triệt có chút giật mình né, một bên cười cầu hoà bảo không có gì không có gì. Đợi rốt cục cười đủ rồi, mới dừng lại nhìn Hàn Canh, sau đó vòng tay ôm cổ hắn, nhẹ nhàng nhướn người hôn hắn: “… Em nói, em cũng nguyện ý.”

 

Hai người cọ cọ trán trán, nhìn mặt mình phản chiếu rõ trong ánh mắt đối phương, rốt cục không nhịn được, cùng nhau cười.

 

Cơ Phạm cùng Lệ Húc đã thay đồ xong, hiện đang trốn ở cửa giáo đường, cảm giác được không nên đi vào, vừa lại cảm giác được quang cảnh tình tứ của hai người kia sắp làm mù hai mắt.

 

Đột nhiên có người kéo kéo góc áo mình, Cơ Phạm ngẩn người, quay đầu lại nhìn thấy Khởi Phạm có chút buồn bực mà nhìn mình, cậu liền nhẹ giọng hỏi làm sao vậy. Khởi Phạm ngẩng đầu nhìn Cơ Phạm vừa lại nhìn Lệ Húc, sau đó cúi đầu kéo kéo tây phục trắng trên người, nhỏ giọng nói: “… Khởi Phạm không có mặc qua…quần áo như vậy … Cảm giác …là lạ… Không thoải mái…”

 

Không đợi Cơ Phạm cùng Lệ Húc nói, tiếng Thuỷ Nguyên phía sau truyền đến: “Ngốc tử, em mặc cái gì cũng đẹp.”

 

Khởi Phạm vừa quay đầu lại, Thuỷ Nguyên liền đã tiến đến bên cạnh cúi đầu hôn lên trán cậu. Ngẩng đầu nhìn ở cửa chỉ có Cơ Phạm cùng Lệ Húc hai người, những người khác còn chưa có đi ra, hắn liền cười dắt Khởi Phạm vào trong giáo đường. Khởi Phạm có chút sợ hãi chần chừ, nhưng hắn đã nhẹ giọng nói “… Khởi Phạm đừng sợ, theo anh đi.”

 

Thấy Thuỷ Nguyên ánh mắt thâm tình, Khởi Phạm không nhịn được liền gật đầu: “Khởi Phạm không sợ, có Thuỷ Nguyên rồi.”

 

Hai người đang thân mật kia thấy Thuỷ Nguyên cùng Khởi Phạm nắm tay đi đến, ngẩn người nhanh chóng buông nhau ra. Hàn Canh rất tự giác mà đem vai trò cha xứ tặng cho Kim Hy Triệt, chính mình lui qua một bên cầm lấy camera.

 

Giáo đường từ cửa đến nơi làm lễ cũng không xa, nhưng lại muốn từng bước một đi qua. Khởi Phạm cũng không hiểu nhiều, chỉ là theo bên cạnh Thuỷ Nguyên, từng bước một đi tới.

 

Đột nhiên nghe được người bên cạnh nhẹ nhàng thì thầm:

 

“… Khởi Phạm, gặp em chính là điều đẹp nhất trong đời anh.”

 

“Anh vốn tưởng rằng chính mình cả đời ở trong bóng tối rồi, nếu như không phải gặp được em, thật sự không biết chính mình bây giờ vốn là như thế nào.”

 

“… Khởi Phạm, em là ánh sáng trong cuộc đời của Thuỷ Nguyên này.”

 

Thuỷ Nguyên quay qua nhưng lại nhìn thấy Khởi Phạm đôi mắt có chút phiếm hồng, nhất thời liền luống cuống tay chân: “Này, ngốc tử, em khóc cái gì, anh nói sai cái gì rồi sao?” Người kia chứng kiến Thuỷ Nguyên bối rối, mới ngẩn người nhanh chóng lắc đầu, lấy tay lau nước mắt: “… Không có… Khởi Phạm, Khởi Phạm chỉ là rất vui…”

 

“… Khởi Phạm… thích nhất là Thuỷ Nguyên… Uh, không đúng… Yêu nhất là Thuỷ Nguyên…”

 

Hai người vừa lúc đi tới nơi làm lễ, nhìn nhau cười.

 

“Thuỷ Nguyên tiên sinh, xin hỏi anh có nguyện ý cùng Khởi Phạm tiên sinh kết làm bạn đời, cùng cậu ấy trải qua cuộc sống, vô luận hạnh phúc hay khốn khổ, phú quý hay nghèo khó, hoặc thuận hoặc nghịch, hoặc khỏe mạnh hoặc đau yếu, anh cũng tôn trọng cậu ấy, giúp đỡ, quan tâm, toàn tâm toàn ý mà thương cậu ấy, cả đời chung thuỷ với cậu ấy không?”

 

Thuỷ Nguyên thâm tình nhìn Khởi Phạm, gật đầu: “Nguyện ý.”

 

“Khởi Phạm tiên sinh, xin hỏi anh có nguyện ý cùng Thuỷ Nguyên tiên sinh kết làm bạn đời, cùng anh ấy trải qua cuộc sống, vô luận hạnh phúc hay khốn khổ, phú quý hay nghèo khó, hoặc thuận hoặc nghịch, hoặc khỏe mạnh hoặc đau yếu, anh cũng tôn trọng anh ấy, giúp đỡ, quan tâm, toàn tâm toàn ý mà thương anh ấy, cả đời chung thuỷ với anh ấy không?”

 

Khởi Phạm rất nghiêm túc nhìn Thuỷ Nguyên gật đầu: “… Khởi Phạm nguyện ý.”

 

“Ah~… Có nhẫn thì tốt rồi…” Kim Hy Triệt đứng ở chỗ cha xứ có chút buồn bực nói. Vừa dứt lời liền thấy Thuỷ Nguyên từ túi áo móc ra một cái hộp nhỏ, mở ra bên trong là một đôi nhẫn bạc. Cậu ngẩn người, nhỏ giọng nói quả là chuẩn bị chu toàn ah~.

 

Hách Tể không biết từ khi nào đến ngồi xuống vị trí khách dự cười cười: “Đương nhiên, cũng không xem là ai bày ra.”

 

Kim Hy Triệt rất không khách khí liếc Hách Tể, sau đó quay lại nhìn Thuỷ Nguyên cùng Khởi Phạm trao nhẫn, sau đó nói:

 

“Cầu Chúa ban phúc, hai chiếc nhẫn này thay cho lời thề, mong hai người từ nay về sau yêu thương lẫn nhau, vĩnh viễn không chia cách, vĩnh viễn hợp nhất!”

 

“Khụ, Thuỷ Nguyên tiên sinh, anh có thể hôn bạn đời của mình rồi.”

 

Thuỷ Nguyên xoay lại nhìn Khởi Phạm, đem cậu sắc mặt có chút ửng hồng kéo lại, áp vào bên tai cậu nhẹ giọng nói: “… Khởi Phạm, anh yêu em.” Không chờ Khởi Phạm trả lời, hắn liền nâng mặt cậu sau đó hôn một cái.

 

Mọi người cũng kịp lúc chạy đến ngồi vào ghế, trong giáo đường an tĩnh bỗng nhiên vang lên từng đợt tiếng vỗ tay.

 

Nhìn Thuỷ Nguyên nắm tay Khởi Phạm ngồi xuống một bên. Chung Huyễn cùng Chung Vân liền quay đầu nhìn Cơ Phạm cùng Lệ Húc ở đối diện, bốn người đang suy tư xem ai nên là đôi thứ hai, vừa lúc Thái Mẫn thở hồng hộc chạy vọt vào trong giáo đường, một tay nắm cửa một tay dùng sức vỗ ngực.

 

Mẫn Hạo sốt ruột đứng dậy đến hỏi làm sao vậy.

 

Thái Mẫn đối với Mẫn Hạo phất phất tay ý bảo mình không sao, không nên lo lắng, sau đó hít vào một hơi, đối với Hách Tể hét lên:

 

“… Không hay rồi Hách Tể ca, đại ca… đại ca…không biết chạy đâu mất rồi —— “

Advertisements

From → Uncategorized

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: